Triều Tiên coi vụ nổ súng cảnh cáo của Hàn Quốc là 'nghiêm trọng'

Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên lại tiếp tục căng thẳng sau vụ tàu Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo tàu tuần tra của Triều Tiên. 

Ngày 25/10, chính quyền Triều Tiên đã chỉ trích việc Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu tuần tra của nước này là "hành động khiêu khích quân sự nghiêm trọng".
Tàu chiến Hàn Quốc ở khu vực biên giới trên biển nước này 

Tàu chiến Hàn Quốc ở khu vực biên giới trên biển nước này 

Trước đó, cùng ngày, quân đội Hàn Quốc thông báo đã bắn 5 phát đạn cảnh cáo về phía một tàu tuần tiễu của Triều Tiên khi chiếc tàu này đi vào hải phận của Hàn Quốc hôm 24/10. 
Tàu hải quân của Hàn Quốc đã bắn cảnh báo sau khi tàu tuần tiễu của Triều Tiên đi sâu về hướng Nam vài trăm mét từ Đường giới tuyến trên biển phía Bắc (NLL) giữa hai miền Triều Tiên. Sau khi nhận được cảnh báo, tàu của Triều Tiên đã quay trở lại và hai bên không xảy ra đụng độ nào.
Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh vòng thứ 2 của cuộc đoàn tụ trực tiếp thứ 20 các gia đình bị ly tán trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) đang được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng trên núi Kumgang thuộc bờ biển phía Đông của Triều Tiên.

Nguồn: Vietnam+
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật ĐÁP ÁN MÔN TOÁN THPT QUỐC GIA 2018 chính xác. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa