Triều Tiên chiếu phim tài liệu ca ngợi Hội nghị Thượng đỉnh Hà Nội

(VTC News) - Theo AP, truyền hình nhà nước Triều Tiên chiếu một phim tài liệu ca ngợi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Việt Nam giữa ông Kim Jong-un và ông Donald Trump.

Đoạn phim được công bố ngày 5/3, trong khi xuất hiện những thông tin cho rằng Triều Tiên đang phục hồi một số cơ sở tại bãi phóng tên lửa tầm xa (đã tháo dỡ năm 2018 trong quá trình giải giáp). Trong phim là hình ảnh đoàn xe limousine của Chủ tịch Kim Jong-un trên đường phố Hà Nội, xung quanh là người dân vẫy cờ. Bên cạnh đó là hình ảnh chuyến thăm của ông Kim đến Đại sứ quán Triều Tiên.

Trieu Tien chieu phim tai lieu ca ngoi Hoi nghi Thuong dinh Ha Noi hinh anh 1

 Lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại hội nghị Hà Nội. (Ảnh: AP Photo/Evan Vucci)

Phim dẫn phần ông Kim nói Triều Tiên và Mỹ phải kết thúc hàng thập niên thù địch và đối đầu. Dù vậy phim không đề cập đến việc hội nghị thượng đỉnh kết thúc mà chưa có thỏa thuận chung.

Báo Triều Tiên Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên hôm 6/3 cũng đăng tải loạt bài viết về chuyến công du tới Việt Nam của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino xác nhận Mỹ vẫn giữ liên lạc thường xuyên với Triều Tiên và khẳng định hai bên đã đạt được tiến triển nhất định trong cuộc gặp thượng đỉnh vừa qua tại Hà Nội. Đầu tuần này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, ông hy vọng sẽ đưa một phái đoàn sang Bình Nhưỡng trong vài tuần tới để khôi phục đàm phán với Triều Tiên.

Hôm 5/3, một số nguồn tin từ Mỹ và hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên đang lắp đặt lại phần mái che và cánh cửa ở Tongchang-ri, bãi phóng tên lửa họ cam kết tháo dỡ theo cam kết với Mỹ trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore vào năm 2018.

"Tôi sẽ rất thất vọng nếu điều đó xảy ra. Đây là một báo cáo rất sớm. Chúng tôi là bên đưa ra yêu cầu, tôi sẽ rất, rất thất vọng với Chủ tịch Kim", ông Trump nói với phóng viên hôm 6/3. 

Video: Người dân Triều Tiên hân hoan chào đón ông Kim Jong-un

Mỹ - Nhật - Hàn nhóm họp cấp cao bàn về vấn đề Triều Tiên

Mỹ - Nhật - Hàn nhóm họp cấp cao bàn về vấn đề Triều Tiên

Hôm nay (6/3), phái đoàn cấp cao 3 nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ nhóm họp tại thủ đô Washington để bàn về việc phối hợp trong vấn đề Triều Tiên sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -...
Báo Triều Tiên viết về chuyến công du tới Hà Nội làm 'rung chuyển thế giới' của ông Kim Jong-un

Báo Triều Tiên viết về chuyến công du tới Hà Nội làm 'rung chuyển thế giới' của ông Kim Jong-un

Báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên hôm 6/3 đăng tải loạt bài viết về chuyến công du tới Việt Nam của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

 (Nguồn: AP)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU