Triều Tiên bác tin Kim Jong-un tặng sách của Hitler

Thế giớiThứ Năm, 20/06/2013 07:01:00 +07:00

(VTC News) - Truyền thông Triều Tiên nói thông tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un tặng sách của Hitler là chuyện bịa đặt hoàn toàn.

(VTC News) - Truyền thông Triều Tiên nói thông tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un tặng sách của Hitler là chuyện bịa đặt hoàn toàn.

Hãng tin BBC dẫn nguồn Thông tấn xã Triều Tiên (KCNA) nói không hề có chuyện nhà lãnh đạo Kim Jong-un tặng các tập sách Mein Kampf của Adolf Hitler cho các quan chức trong dịp sinh nhật mình.
Bộ Công an Triều Tiên, cơ quan chịu trách nhiệm về an ninh, được BBC tường thuật là "đã phản ứng giận dữ trên hãng thông tấn chính thức của nước này, KCNA".
BBC trích thuật bản tin của KCNA nói thông tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un tặng sách của Hitler là một chiến dịch bôi nhọ và hoàn toàn bịa đặt . 
Trước đó, mạng tin New Focus International dẫn lời một quan chức Triều Tiên giấu tên ở Trung Quốc nói ông Kim Jong-un đã tặng bản sao "Meim Kampf", cuốn tự truyện của Adolf Hitler, cho quan chức cấp cao của Triều Tiên. 
"Mein Kampf" (tiếng Đức "Cuộc tranh đấu của tôi") được Hitler bắt đầu viết vào năm 1924, trình bày tư tưởng và cương lĩnh của Hitler về Đế chế Đức một khi lên nắm quyền. 
Quan chức cấp Vụ trưởng trở lên trong Ủy ban quốc phòng Triều Tiên được cho là đã bí mật nhận sách từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 
Bộ Công an Triều Tiên nói "những kẻ phản bội" đang được Mỹ và Hàn Quốc sử dụng trong chiến dịch tung tin thất thiệt và bôi xấu hình ảnh đất nước Triều Tiên thông qua mạng tin New Focus International - .trang web của những người Triều Tiên bỏ trốn sang Hàn Quốc.
Triều Tiên và Hàn Quốc từng có cuộc chiến ác liệt diễn ra từ năm 1950 đến năm 1953 với sự tham chiến của cả Mỹ và Trung Quốc. 
Về mặt kỹ thuật, hai nước vẫn đang trong tình trạng chiến tranh bởi cuộc chiến liên Triều được kết thúc năm 1953 với thỏa thuận đình chiến chứ không phải hiệp ước hòa bình.
Hãng tin BBC dẫn nguồn tin chưa được kiểm chứng nói có hơn 20.000 người Triều Tiên đã bỏ trốn sang Hàn Quốc kể từ khi lệnh đình chiến được ký kết năm 1953.

Huyền Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !