• Zalo

Triệu tập nhóm thành niên dàn dựng vụ bắt cóc, quay clip để đòi tiền

Pháp luật Chủ Nhật, 01/09/2019 11:01:00 +07:00

Để con nợ trả tiền, Nam cùng nhóm bạn lên kế hoạch dàn dựng vụ giả bắt cóc, quay clip.

Ngày 1/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang làm việc với Phan Phương Nam (27 tuổi), Nguyễn Phi Hải (25 tuổi),  Huỳnh Tấn Đủ (21 tuổi, cùng trú huyện Châu Đức) để điều tra, làm rõ việc nhóm này dàn dựng kế hoạch bắt cóc để đòi tiền con nợ.

Theo điều tra ban đầu, chị B. (28 tuổi) hỏi Nam mượn 80 triệu đồng thì Nam đồng ý. Nam mượn Hải 25 triệu đồng, số còn lại mượn của nhiều người khác để cho B. vay.

bat coc

Nam, Đủ và Hải tại cơ quan công an. 

Tháng đầu tiên, chị B. trả nợ theo hạn nhưng những tháng sau thì không trả.

Ngày 23/8, Nam đến nhà Hải chơi. Tại đây, Hải phàn nàn việc tiền bạc nên Nam, Hải, Đủ bàn bạc, dàn dựng vụ bắt cóc để ép chị B. trả nợ.

Hải và Đủ cột 2 tay Nam lên thân cây trong một vườn chàm gần nhà Hải. Đủ cầm dao giả vờ đe dọa, đánh đập, đâm vào người Nam liên tục để bịch sơn đỏ vỡ ra, chảy ướt áo khoác, lấy dùi cui điện chích vào người Nam để Hải quay clip.

Sau đó, Nam gọi điện cho chị B. rồi tắt máy. Chị B. gọi lại cho Nam thì bị Hải đe dọa, nếu không trả tiền thì sẽ xử Nam. Sau khi xem cliap Hải gửi, chị B. trình báo công an.

Vào cuộc điều tra, công an xác định clip Hải quay là giả nên triệu tập cả nhóm làm việc.

Tại cơ quan công an, Nam cho biết vì muốn đòi lại tiền đã cho chị B. mượn nên cả nhóm dàn dựng vụ bắt cóc, đòi tiền chuộc trên.

SONG NGƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều