• Zalo

Triệt xóa tụ điểm truyền đạo trái phép của Hội Thánh Đức Chúa Trời ở Thái Nguyên

Pháp luật Thứ Sáu, 25/05/2018 15:43:00 +07:00

Mới đây, UBND phường Phan Đình Phùng (TP. Thái Nguyên) phối hợp với Công an TP Thái Nguyên kiểm tra và triệt xóa một tụ điểm sinh hoạt của tổ chức tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trên địa bàn.

Tổ công tác cơ động của phường Phan Đình Phùng gồm công an, cán bộ chuyên môn, Mặt trận Tổ quốc đã cùng Công an TP Thái Nguyên kiểm tra hành chính đột xuất một căn nhà có dấu hiệu truyền đạo trái phép.

Cụ thể, tổ công tác kiểm tra căn nhà ông Hoàng Minh Tú, ở tổ 26, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên, Thái Nguyên.

Căn nhà này hiện đang cho bà Nguyễn Minh Anh, sinh năm 1997, hộ khẩu thường trú tại phường Lê Lợi, TP Bắc Giang thuê.

phat-hien-hoat-dong-ta-dao-hoi-thanh-duc-chua-troi-o-nhieu-dia-phuong

 Hội Thánh Đức Chúa Trời

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện có 13 người đang tụ tập sinh hoạt truyền bá trái phép đạo “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Trong đó, 3 đối tượng không xuất trình được CMND, 4 mô tô không có giấy tờ chính chủ; một máy tính xách tay có nhiều ảnh, video clip có nội dung liên quan đến tổ chức tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Ngay lập tức, tổ công tác đã lập biên bản sự việc, yêu cầu những người trên chấm dứt hoạt động sinh hoạt, truyền đạo trái phép, xử phạt hành chính một số vi phạm liên quan, đồng thời gửi thông báo về địa phương nơi cư trú để cùng phối hợp, tuyên truyền và quản lý.

Tại trụ sở UBND phường Phan Đình Phùng, nhóm người này đã viết bản tường trình, cam kết từ bỏ không sinh hoạt theo tổ chức tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Video: Trưởng Hội Thánh Đức Chúa Trời bị đánh "sấp mặt" ở Thái Bình

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin