Triệt phá ổ nhóm buôn lậu thuốc lá lớn

(VTC News) – Một đường dây buôn bán, tiêu thụ thuốc lá lậu lớn tại TP.HCM vừa bị Công an TP.HCM triệt phá.

Ngày 7/6, tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) – Công an TP.HCM vừa cho biết, cơ quan này vừa bắt quả tang tại số nhà 417 đường Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp) có chứa gần 3.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu hiệu Jet và Hero.

Ngôi nhà này của Nguyễn Ngọc Hòa (42 tuổi) làm chủ, đồng thời cũng là người cầm đầu đường dây này. Cùng làm cho Hòa còn có Nguyễn Hữu Bình và Lê Thanh Bình.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận, hằng ngày, tại nhà của Hòa là nơi các đối tượng giao thuốc lá nhập lậu từ các bến xe ở cửa ngõ TP.HCM như An Sương hoặc từ Long An. Sau đó, số thuốc lá này sẽ được phân phối cho các điểm bán lẻ trong toàn địa bàn TP, các quán ăn, nhà hàng, quán nhậu…

Để che mắt các trinh sát, những địa điểm cất giấu của Hòa liên tục được chẻ nhỏ, và đường dây này hoạt động từ năm 2009 cho tới nay.

Mở rộng điều tra, các trinh sát bất ngờ kiểm tra cửa hàng của Lê Thị Ngọc Ngà (vợ của Hòa) và phát hiện, thu giữ gần 1.000 gói thuốc lá nhập lậu các loại. Một số các đối tượng trợ giúp cho Hòa trong việc phân phối, tiêu thụ như Phạm Thanh Hùng, Lê Vũ Nguyên Thủy cũng bị tạm giữ.

Khám xét phòng trọ của những đối tượng này, hàng chục ngàn gói thuốc lá ngoại nhập lậu cũng đã bị thu giữ

» Phá đường dây buôn lậu thuốc lá quy mô lớn
» Cán bộ Cục hải quan buôn lậu quặng titan

P.T

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN