• Zalo

Triệt phá 1.000 băng nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp

Pháp luậtThứ Năm, 29/12/2016 11:49:00 +07:00

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết trong năm 2016 đã triệt phá 1.000 băng nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp.

Sáng 29/12, tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với lãnh đạo 63 địa phương, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết trong năm 2016 đã tăng cường chỉ đạo công an các địa phương đảm bảo an ninh, an toàn cho các công trình trọng điểm quốc gia, kịp thời phát hiện đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động thông qua kinh tế để phá hoại chính trị.

bo-truong-to-lam

 Bộ trưởng Công an Tô Lâm

Trong năm 2016, Bộ Công an đã triệt phá hơn 1.000 các băng ổ nhóm tội phạm núp bóng các công ty, doanh nghiệp. Các băng nhóm này thường tổ chức siết nợ, đòi nợ thuê, khai thác khoáng sản, kinh doanh vận tải, can thiệp vào công tác đấu thầu, hoạt động của doanh nghiệp,...

Bộ Công an cũng phát hiện, triều tra hơn 16.000 vụ vi phạm trật tự về quản lý kinh tế; 224 vụ phạm tội tham nhũng, xử lý nhiều vụ tham nhũng lớn; gian lận thuế VAT; chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng đã xử lý hơn 17.000 vụ vi phạm pháp luật về môi trường, giải quyết bức xúc của người dân về môi trường trên địa bàn; giải quyết các vụ việc đình công; xử lý vi phạm trật tự trong PCCC; đẩy mạnh cải cách hành chính trong những lĩnh vực liên quan đến người dân, doanh nghiệp...

Trong công giác đơn giản hóa thủ tục hành chính, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các tỉnh, TP rà soát thủ tục, tạo thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Trong năm 2016, Bộ đã rà soát hơn 120 thủ tục hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đề xuất bãi bỏ 25 thủ tục hành chính, đơn giản hóa trình tự thực hiện 112 thủ tục, đơn giản hóa về thành phần hồ sơ 81 thủ tục…

Thời gian cấp hộ chiếu giảm từ 15 ngày xuống còn 8 ngày, cấp thị thực và thời hạn tạm trú đối với nhà đầu tư nước ngoài đã được nâng từ 1 năm lên 5 năm.

Bộ trưởng Tô Lâm kiến nghị tăng cường công tác quản lý nhà nước về di dân, di cư để bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đời sống dân sinh, nhất là ở những khu công nghiệp, các thành phố lớn với tinh thần "phát triển phải đi liền với ổn định".

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !