Triển lãm ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2017

(VTC News) - Hàng chục mẫu thiết kế ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, nghiên cứu mới của sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các một số trường trong khi vực đã được trưng bày tại Triển lãm ngày hội sáng tạo trẻ Bách khoa 2017.

Triển lãm ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2017 diễn ra tại Vườn hoa thanh niên, sau hội trường C2, Đại học Bách khoa Hà Nội. Tại đó trưng bày và giới thiệu hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học, sáng chế mới của sinh viên và các viện nghiên cứu thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trien lam ngay hoi sang tao khoa hoc tre Bach khoa 2017 hinh anh 1

 

Hoạt động này nằm trong tháng sinh viên nghiên cứu khoa học là ngày hội sáng tạo được tổ chức thường nên của trường với mục đích giới thiệu và tôn vinh những kết quả nghiên cứu của sinh viên, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi giữa sinh viên và cán bộ trẻ từ các đơn vị đào tạo, nghiên cứu. Hoạt động này còn khơi sự say mê và sáng tạo trong nghiên cứu và chuyên môn cho sinh viên.

Tất cả những sản phẩm nghiên cứu đặc sắc nhất, được đánh giá cao nhất, có khả năng ứng dụng nhất trong số 367 công trình nghiên cứu của sinh viên sẽ được trưng bày tại khu vực triển lãm này từ 1-2/6/2017.

Theo chia sẻ của đại diện một số doanh nghiệp và giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội: "Các nghiên cứu của các sinh viên trong đợt này có tính ứng dụng cao. Có nhiều nghiên cứu sáng tạo trong nhiều lĩnh vực như nghiên cứu liên quan đến ngành điện, các lĩnh vực về điều khiển, kỹ thuật điện, rồi nghiên cứu về vật liệu mới, ứng dụng phục vụ y tế... đều rất hữu dụng".

Trien lam ngay hoi sang tao khoa hoc tre Bach khoa 2017 hinh anh 2

 Nghiên cứu thiết kế xe hàng thông minh trong siêu thị do sinh viên Viện Cơ khí, Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện.  Ảnh: Thu Huyền.

Ngoài ra ban tổ chức triển lãm và Đại học Bách khoa Hà Nội cũng kỳ vọng triển lãm này sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận kết nối với các đơn vị nghiên cứu trong trường, ứng dụng sử dụng hiệu quả thành quả nghiên cứu của sinh viên vào hoạt động sản xuất, tạo ra hiệu quả kinh tế.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU