• Zalo

Triển lãm công nghệ 4.0 Smart IoT 2018 tại TP.HCM

Thị trường Thứ Tư, 24/10/2018 13:37:00 +07:00

Ngày 24/10, tại TP.HCM, hội thảo và triển lãm về công nghệ Smart IoT 2018 với chủ đề “Hiện thực hóa tiềm năng và khai phá thị trường IoT Việt Nam” đã chính thức diễn ra với những cơ hội quảng bá thương hiệu và giải pháp công nghệ hết sức mới mẻ.

Smart IoT Vietnam 2018 là một triển lãm lớn nhất về Internet vạn vật và mang đến các ứng dụng toàn diện của IoT. Sự kiện có sự bảo trợ và chỉ đạo của Ban Kinh tế Trung ươngBộ thông tin và Truyền thông.

Với chủ đề “Hiện thực hóa tiềm năng và khai phá thị trường IoT của Việt Nam”, sự kiện là cơ hội có 1-0-2 cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc cộng đồng IoT giới thiệu giải pháp, công nghệ và quảng bá thương hiệu trong thị trường châu Á năng động đang chuyển mình nhanh chóng.

Triển lãm quốc tế Smart IoT giới thiệu các công nghệ tiên tiến từ các nhà cung cấp giải pháp/công nghệ IoT hàng đầu trên thế giới trong các ngành/lĩnh vực chủ chốt: Sản xuất; Viễn thông; Đô thị thông minh và Toà nhà thông minh, Năng lượng và Tiện ích; Giao thông và Vận tải; Nông nghiệp, Y tế, Ngân hàng – Tài chính,…

Sự kiện có sự quy tụ của hơn 40 gian hàng của các công ty công nghệ trong nước và quốc tế, đồng thời cũng có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao Chính phủ, các chuyên gia trong nước và quốc tế trong lĩnh vực 4.0 nói chung và IoT nói riêng.

Nội dung chính của Smart IoT 2018 được thể hiện rõ ràng qua 1 phiên Báo cáo chính và 3 phiên Hội thảo chuyên đề chuyên sâu về: Công nghệ IoT và các xu hướng đổi mới; Đảm bảo an toàn và an ninh mạng trong kỷ nguyên IoT; Ứng dụng IoT trong đô thị thông minh; Internet công nghiệp và cuộc cách mạng trong ngành sản xuất.

trien lam cong nghe 4.0 smart iot

Ông Peter Chun và bà Nguyễn Thy Nga - trưởng làng I4.0 Techfest 2018 trao đổi về phát triển đô thị thông minh của Hàn Quốc và Việt Nam (Ảnh: BTC) 

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện có sự xuất hiện của ông Jeawon Peter Chun, đại diện đến từ Hàn Quốc, đồng sáng lập của XnTree UK, một công ty hàng đầu chuyên về ứng dụng các giải pháp công nghệ trong giải quyết các vấn đề về xã hội và môi trường.

Hàn Quốc hiện nay là một trong những quốc gia Châu Á đi đầu về công nghệ cao, phát triển đô thị thông minh... Với tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng cao trên toàn cầu, các thành phố nhỏ và vừa thường phải đối mặt với sự đe dọa về già hóa dân số, trong tương lai một số thành phố nhỏ có thể biến mất hoàn toàn.

Smart City sẽ là giải pháp thực sự thiết thực được thiết kế đảm bảo tính bền vững cho những thành phố vừa và nhỏ. Trong phần chia sẻ của mình về việc xây dựng thành phố thông minh, ông Jaewon Peter Chun đã đưa ra những ví dụ thực tiễn của hai đất nước Anh và Hàn Quốc.

“Tại Hàn Quốc, chính phủ đã lựa chọn hai thành phố quốc gia để xây dựng thành phố thông minh là Sejong và Busan. Sejong là thành phố vẫn đang phát triển, vì vậy tầm nhìn cho thành phố này trở thành một thành phố thông minh, tiên tiến, nơi con người và công nghệ được kết nối. Bên cạnh đó, Busan lại là thành phố đã phát triển, cần biến Busan thành một thành phố thông minh sống, ở đó con người, thiên nhiên, công nghệ… có sự kết nối”.

Ông Peter cũng sẽ là một trong những chuyên gia quốc tế về lĩnh vực 4.0 tham dự làng công nghiệp I4.0 trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2018 diễn ra vào 29/11 - 1/12 tại Đà Nẵng. Techfest 2018 là sự kiện dành cho giới khởi nghiệp, công nghệ không thể bỏ qua do Bộ Khoa học và công nghệ chỉ đạo. Với tổng thể 9 làng xoay quanh 9 lĩnh vực khởi nghiệp chủ đạo của Việt Nam, làng công nghiệp 4.0 hứa hẹn sẽ là điểm đến kết nối và mở rộng tầm kiến thức cho mọi startups công nghệ.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều