• Zalo

Treo thưởng 2,1 tỷ đồng cho 1 tấm HCV bắn súng ASIAD 2018

Thể thao Thứ Năm, 26/07/2018 20:23:00 +07:00

Tổng thưởng của nhà tài trợ lên đến 2,1 tỷ đồng cho VĐV giành 1 tấm HCV ASIAD 2018.

Sáng 26/7, Liên đoàn bắn súng Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân và công bố nhà tài trợ treo thưởng thành tích của Bắn súng Việt Nam tại Asian Games 18 (Indonesia). Theo kế hoạch, tại Asiad 2018 đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ tham gia với thành phần gồm 4 HLV, chuyên gia và 18 VĐV, tranh tài ở các nội dung: súng ngắn nam, nữ; súng trường nam, nữ; súng trường di động nam và đĩa bay nam. Mục tiêu của bắn súng Việt Nam là vào chung kết và phấn đấu đạt HCV.

Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện. Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Ngọc Thiện đã động viên đội viên HLV Nguyễn Thị Nhung và các thành viên đội tuyển bắn súng tập trung, đoàn kết và nỗ lực giành thành tích cao.

Xa-Thu-Hoang-Xuan-Vi

 Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là niềm hi vọng vàng của bắn súng Việt Nam tại ASIAD. 

Ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Tôi hy vọng đội tuyển bắn súng sẽ phát huy được tinh thần Olympic Brazil, đoàn kết một lòng, hỗ trợ nhau để giành thành tích tốt. Thành tích của cá nhân cũng là của tập thể và của tập thể cũng là của cá nhân. Tuy nhiên, kinh nghiệm của tôi là chúng ta tập trung nhưng cũng không nên quá căng thẳng. Các VĐV chỉ cần nỗ lực hết khả năng, còn nếu đối thủ tốt hơn mình thì phải chịu”. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá quá trình chuẩn bị cho Asiad 2018 của đội tuyển bắn súng tốt hơn so với những lần thi đấu quốc tế trước.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết đội tuyển bắn súng sẽ nỗ lực để giành thành tích cao nhất ở Asiad 2018.Theo HLV Nguyễn Thị Nhung, sau lễ xuất quân đội tuyển bắn súng sẽ có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Bà Nguyễn Thị Nhung cho biết ở lần dự giải này, đội tuyển bắn súng nhận được sự hỗ trợ của nhiều nhà tài trợ.

Theo thống kê, đội được treo thưởng cho HCV tổng cộng 2,1 tỉ đồng, gồm các đơn vị như: công ty dược Hàn Quốc CHO-A (tài trợ thuốc bổ trị giá 40.000 USD/năm), 10.000 USD cho HCV, 5.000 USD cho HCB và 3.000 USD cho HCĐ; ngân hàng Nam Á treo thưởng 500 triệu đồng cho HCV, Công ty Sông Đà-Sudico 350 triệu cho HCV, 100 triệu đồng, 50 triệu cho HCĐ…

Ngoài ra, vận động viên giành HCB được thưởng 660 triệu và HCĐ mang về khoản thưởng 376 triệu đồng.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết: “Sau thành tích tại Olympic Brazil 2016 thì vừa qua, thành tích của tôi chưa phát huy được tốt nhất. Có nhiều lý do nhưng tôi cho rằng trong đó có yếu tố chủ quan, mình chưa vượt qua được sức ép cá nhân. Tuy nhiên ở đại hội lần này, chúng tôi sẽ nỗ lực để phấn đấu đạt thành tích cao nhất”.

Theo kế hoạch ngày 30/7 đội tuyển bắn súng sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Đội sẽ bước vào tranh tài ngày 19/8, với nội dung súng trường nam, nữ. Theo HLV Nguyễn Thị Nhung, đội mới đăng ký danh sách tạm thời với BTC, các xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hay Trần Quốc Cường đều chưa chắc suất. Tới ngày 17/8, đội mới đăng ký danh sách chính thức với BTC.

N.D
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin