Treo đồng hồ thế nào tốt cho gia đình?

(VTC News) - Chỉ đơn giản là treo đồng hồ, nếu không biết cách bạn vô tình sẽ vướng phải những lỗi cơ bản sau ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận may.

Khi chúng ta sắp xếp đồ đạc thường suy xét phong thủy bài trí của rất nhiều vật dụng lớn, nhưng lại thường bỏ qua vật nhỏ như chiếc đồng hồ. Sau đây là những lưu ý khi treo đồng hồ trong phòng khách:

              Treo đồng hồ sau ghế sofa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Treo đồng hồ sau ghế sofa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Không treo đồng hồ sau ghế sofa: Trong phòng khách thường có ghế sofa, chúng ta không nên treo đồng hồ ở trên ghế sofa, như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt tới người ngồi trên ghế, đặc biệt là về sức khỏe.

Kiêng đối diện cửa chính: Phòng khách thường là phòng chính ngay khi bước qua cửa ra vào. Do vậy khi treo đồng hồ, kiêng kị treo đối diện cửa chính, kể cả các cửa khác trong nhà cũng không nên treo đồng hồ đối diện, bởi vì những nơi này có sát khí truyền tới, còn đồng hồ có tác dụng đấu sát. 

Hai vật này gặp nhau sẽ khiến cho nhà cửa không yên. Nên đặt đồng hồ ở một bên cửa sẽ tránh được kiêng kị khi treo đồng hồ.

Đăt đồng hồ hướng ra ban công: Đồng hồ có thể khiến cho không khí trong phòng lưu động, khiến cho cả phòng tràn đầy sức sống. Do vậy, cần đặt đồng hồ hướng về phía ban công là tốt nhất. Nếu như trong phòng không có người, đồng hồ có thể kéo đi những luồng khí tĩnh và đem lại những luồng khí may mắn.

Không treo bên phải: Đồng hồ có thể đặt phương Chu Tước (phía trước), Thanh Long (bên trái), những nơi này được coi là phía may mắn.

Không nên treo đồng hồ ở phía Bạch Hổ (bên phải), Huyền Vũ (phía sau) bởi vì phía này thích tĩnh không thích động, mà đồng hồ lại chuyển động không ngừng.

Kim Anh (Tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN