Treo chân dung ông Putin trong tòa nhà chính quyền bang, quan chức Mỹ bị kỷ luật
  • Zalo

Treo chân dung ông Putin trong tòa nhà chính quyền bang, quan chức Mỹ bị kỷ luật

Thế giới Thứ Hai, 20/08/2018 11:22:00 +07:00

Chính quyền bang Colorado, Mỹ quyết định xử lý kỷ luật một nữ quan chức do bà này giúp các thành viên tổ chức chính trị địa phương treo chân dung Tổng thống Nga Vladimir Putin vào vị trí vốn dành cho chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Denver Post, cố vấn của nhà lập pháp thuộc Đảng Dân chủ tại bang Colorado, bà Katie March, bị xử lý kỷ luật do tham gia vào việc treo chân dung của Tổng thống Nga Vladimir Putin lên vị trí vốn dành cho chân dung của Tổng thống Mỹ Donald Trump bên trong Điện Capitol bang Colorado, sự việc này xảy ra vào cuối tháng 7/2018.

Đây là ý tưởng của các thành viên tổ chức chính trị ProgressNow nhằm châm biếm các đại diện Đảng Cộng hòa tại bang Colorado và nhấn mạnh vào cái gọi là “mối quan hệ chặt chẽ” giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nga.

Bà March giúp các thành viên tổ chức này vào tòa nhà Điện Capitol bang Colorado thông qua lối vào dịch vụ. Sau khi kết thúc điều tra, chính quyền bang Colorado yêu cầu bà March xin lỗi công khai vì hành vi hỗ trợ tổ chức ProgressNow treo chân dung ông Putin bên trong tòa nhà chính quyền bang.

1525523079-1447385

Tòa nhà chính quyền bang Colorado treo chân dung ông Putin thay vì chân dung ông Trump. (Ảnh: Steve Feinberg)

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giành chiến thắng tại Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, nhiều chính trị gia nói rằng kết quả của cuộc bầu cử bị chính quyền Nga can thiệp. Ủy ban Tình báo của Thượng viện và Hạ viện Mỹ cùng công tố viên đặc biệt Robert Mueller chỉ đạo các cuộc điều tra về cáo buộc này nhưng cho tới nay chưa có bất cứ bằng chứng nào về việc Matxcơva can thiệp Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 để giúp ông Trump giành chiến thắng được đưa ra.

Điện Kremlin nhiều lần bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp vào Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, Bộ Ngoại giao Nga gọi cáo buộc này là hoàn toàn vô căn cứ.

Video: Tòa nhà chính quyền bang Colorado treo chân dung ông Putin thay vì chân dung ông Trump

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Treo chân dung ông Putin trong tòa nhà chính quyền bang, quan chức Mỹ bị kỷ luật" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin