Trẻ em Rumani đóng kịch tái hiện IS xử tử tù binh

(VTC News) – Một trường học ở Rumani đã bị chỉ trích dữ dội vì cho các em nhỏ đóng một vở kịch có cảnh chặt đầu giống với vụ hành quyết con tin của IS.

Hằng năm tại trường học ở thành phố Constanta, miền đông Romania luôn tổ chức lễ hội dành cho con em giáo dân Thiên Chúa. Trong đó đóng kịch là một phần không thể thiếu.
Năm nay, trường đã cho các em diễn lại vở kịch về Constantin Brancoveanu, một vị vua của xứ Wallachia sống vào năm 1714 và năm người con trai của ông. 
            Cảnh đao phủ hành quyết 5 người con trong vở kịch 

Cảnh đao phủ hành quyết 5 người con trong vở kịch 

Trong vở kịch có phân đoạn vua cha cho xử tử cả 5 người còn vì tội mưu phản. Để tái hiện lại cảnh này, có 5 em học sinh dưới 10 tuổi mặc đồ trắng và quỳ xuống sàn nhà. Còn một em diễn vai đao phủ, mặc đồ đen, đeo mặt nạ cầm rìu đứng phía sau. 
Cảnh hành quyết diễn ra khi đao phủ giơ rìu lên và chặt đầu từng người một. Vở kịch kết thúc trong tiếng reo hò và cổ vũ của mọi người.
Tuy nhiên, khi video về vở kịch được đăng trên mạng, nó đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích vì nội dung bạo lực, không hợp với lứa tuổi trẻ em và đặc biệt hơn nữa là nó mang hơi hướng theo các vụ hành quyết con tin đẫm máu của IS.
Trưởng Hiệp hội học sinh của Constanta lên tiếng :“Điều đáng chê trách ở đây là những người tham gia vở kịch đều là trẻ em. Việc diễn lại những cảnh bạo lực như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến tính cách của các em trong tương lai. Điều này rất nguy hiểm”.
Video : IS chặt đầu con tin James Foley
Người tổ chức chương trình, đồng thời là một linh mục, Adrian Chiaga, cho biết :“Nội dung vở kịch cũng đã được cha mẹ học sinh thông qua và họ đều đồng ý. Chúng tôi muốn cho các em hiểu về lịch sử của dân tộc mình, thông qua đó giáo dục lại bọn trẻ. Vì vậy không có gì đánh trách ở đây”.

Minh Thúy (Theo Dailymail)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU