• Zalo

Trẻ em Hà thành háo hức tìm lại ký ức Trung thu xưa ở Văn Miếu

Giáo dục Thứ Bảy, 30/09/2017 11:36:00 +07:00

Trẻ em Hà thành đã có một cảm xúc khó quên trong đêm khai mạc Thu Vọng Nguyệt khi mọi giác quan được đánh thức để thưởng ngoạn một đêm Trung thu truyền thống đầy ký ức và hoài niệm.

IMG_0028 7

Hàng trăm em nhỏ, phụ huynh đã kịp sống lại ký ức tuổi thơ cùng những ký ức êm đẹp khi thưởng ngoạn bữa tiệc lung linh sắc màu, ngập tràn ánh sáng và âm thanh rộn rã của một lễ hội nghệ thuật thực sự trong chương trình Thu Vọng Nguyệt.

IMG_0034 21

Đến với Thu Vọng Nguyệt, khán giả Thủ đô đã thực sự tìm lại được không khí Trung thu đậm chất Hà thành thay vì sự ồn ào chen chúc nơi công cộng.  

IMG_0036 22

Thiếu nữ Hà thành cũng rất háo hức khi tham gia sự kiện này. 

IMG_0044 9

 Ban tổ chức mong muốn có thể mở rộng quy mô để lan tỏa được việc làm tốt đẹp này nhiều hơn nữa.

IMG_0086 24

Tết Trung thu đậm chất truyền thống. 

IMG_0096 10

Trên nền của sự giao thoa hòa quyện các chất liệu xưa - nay, cũ - mới, truyền thống và hiện đại trong không gian Văn Miếu - Quốc Tử Giám, các lớp học sinh động của các nghệ nhân dân gian dành riêng cho trẻ em đã được diễn ra như học làm bánh Trung thu, học nặn tò he, làm mặt nạ giấy bồi...

IMG_0098 11

 Các em nhỏ thích thú khi được tự tay nặn tò he.

IMG_0127 13

 Khu vực học làm bánh Trung thu luôn đông các bạn nhỏ theo dõi.

IMG_0130 14

Chương trình là cơ hội để các thành viên gia đình ngồi lại với nhau trong một không gian mang tính giáo dục ngược dòng lịch sử, tìm về ngày Tết Trung thu xưa qua hồi ức, tư liệu của nhà nghiên cứu lịch sử Dương Trung Quốc, Tiến sĩ Nguyễn Nhã, nghệ nhân phục dựng Trịnh Bách.  

IMG_0211 15

 Gia đình du khách nước ngoài đến Hà Nội cũng tỏ ra thích thú khi được sống trong không khí Trung thu truyền thống của người Việt.

IMG_0440 16

 

IMG_0113 17

Từ đó ông bà, cha mẹ, anh chị có thể giúp khơi gợi lòng tự hào và phát huy tinh thần gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc cho các em nhỏ một cách tự nhiên.  

IMG_0388 18

Hàng trăm nghệ nhân khắp Việt Nam cùng tham gia trình diễn nghệ thuật cắt tỉa và sắp đặt rau củ quả, mâm cỗ trung thu Hà Nội xưa, làm bánh trung thu truyền thống hay đùm cốm lá sen cùng các em nhỏ.  

IMG_0004 20

 Không khí Trung thu ngập tràn cảm xúc ở khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám chắc chắn sẽ trở thành một ký ức đẹp khó quên đối với người dân Hà Thành. 

IMG_0115 12

Sự kiện văn hóa của Quán Ăn Ngon trong nỗ lực gìn giữ, bảo tồn, quảng bá văn hoá truyền thống và bản sắc dân tộc đã diễn ra rất thành công trong đêm đầu tiên 29/9 với chủ đề 'Thu Tinh hoa'. Hai đêm tiêp theo có chủ đề 'Thu Tương Ngộ' và 'Thu tuổi thơ' hứa hẹn tiếp tục bùng nổ về cảm xúc. 

Video: Trailer lễ hội Thu Vọng Nguyệt

Chuyên đề: Tết trung Thu 2017
Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin