Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trẻ em Hà Nội thoả sức trải nghiệm sáng tạo với 'Vòng tròn yêu thương'

Giáo dục Thứ Hai, 28/05/2018 11:11:00 +07:00

Nhằm mang tới cho các bạn nhỏ cơ hội trải nghiệm các hoạt động vui - khoẻ - bổ ích chào đón một mùa hè sôi động, hệ thống giáo dục CGD Victory mới đây vừa tổ chức chương trình "Vòng tròn yêu thương" tại Hà Nội.

Chương trình “Vòng tròn yêu thương” được tổ chức nằm trong chuỗi hoạt động thường xuyên của hệ thống giáo dục CGD Victory. Bên cạnh các thành tích học tập xuất sắc, năm học vừa qua, CGD Victory cũng tổ chức thành công các hoạt động tập thể như Ngày hội Toán học vui, Ngày hội Đọc sách, hội Xuân Mậu Tuất 2018...

IMG_7539

 Các em nhỏ được làm quen với nhiều kiến thức khoa học trong hoạt động "Nhà khoa học nhí".

Đến với chương trình, các thiên thần lứa tuổi mầm non của CGD Victory được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về khoa học với hoạt động “Nhà khoa học nhí"; được thử sức ca hát các làn điệu dân ca các vùng miền và tìm hiểu về các nhạc cụ dân tộc tại góc “Nghệ thuật với trẻ thơ” và đặc biệt các bé còn được trổ tài làm bánh và trang trí bàn tiệc khi tham gia chương trình “Bé làm nội trợ”.

IMG_7521 3

Các bé được trổ tài làm bánh và trang trí bàn tiệc khi tham gia chương trình “Bé làm nội trợ”. 

Trong khi đó, đàn anh, đàn chị tiểu học đã được hoá thân thành các đầu bếp nhí; Sáng tạo mỹ thuật; hay trải nghiệm Góc thí nghiệm và game STEM với nhiều góc vui chơi, sáng tạo, khám phá như: Thí nghiệm vui cùng khủng long Dino, vượt qua thử thách STEM challenge hay chiêm ngưỡng những Sáng tạo Robot hiện đại. 

IMG_7429 4

Điểm nhấn của sự kiện là phần trưng bày và thuyết trình về Ngôi trường mơ ước do các bạn học sinh của CGD Victory tự lên ý tưởng và thực hiện. 

Ngoài trưng bày mô hình rất đẹp, học sinh còn đưa các kiến thức STEM đã học trong thuyết trình: Ngôi trường Tái chế lấy ý tưởng từ kiến thức “Khám phá và phân loại vật liệu trên Trái đất” được xây dựng từ những hộp sữa mang theo mong ước của các em về việc tận dụng đồ tái chế, nhằm tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, giảm chi phí xử lí chất thải, giảm ô nhiễm môi trường.

IMG_7324

Vỏ hộp sữa được các bé sáng tạo thành 'Ngôi trường tái chế'.

“Vòng tròn yêu thương” mang tới thông điệp về vẻ đẹp của tri thức, của khoa học - kỹ thuật sẽ không chỉ đẹp và bổ ích trong mắt của các giáo viên giảng dạy mà còn trong tâm thức của toàn bộ cộng đồng.

Mục tiêu quan trọng nhất của CGD Victory khi tổ chức chương trình “Vòng tròn yêu thương” chính là được nhìn thấy các “thiên thần nhỏ” được sáng tạo say mê - học tập thỏa thích, tự tin trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Ngọc Yến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin