Trẻ 18 tháng tuổi chết bất thường khi điều trị tiêu chảy ở bệnh viện

Tin tứcThứ Ba, 22/12/2020 17:32:52 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh đang phối hợp với công an làm rõ nguyên nhân trẻ 18 tháng tuổi chết sau khi vào viện trong tình trạng mệt, có dấu hiệu mất nước.

Ngày 22/12, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh có báo cáo gửi Sở Y tế Quảng Ninh và phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) để làm rõ nguyên nhân trẻ 18 tháng tuổi chết bất thường khi điều trị tại bệnh viện. Sự việc được dân mạng chia sẻ nhanh chóng, thể hiện sự phẫn nộ.

Bé L.G.K (SN 2019) nhập viện lúc 17h30 ngày 21/12 trong tình trạng mệt, có dấu hiệu mất nước, bụng mềm, chướng nhẹ.

Người nhà cho biết, trẻ nôn từ sáng kèm đi ngoài phân lỏng. Từ sáng đến thời điểm vào viện, trẻ nôn 4 lần; đi ngoài lỏng 5 lần, nhiều nước. Chiều cùng ngày, trẻ mệt, ăn kém nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán, trẻ tiêu chảy cấp có mất nước. Bệnh nhi được chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng như chụp X-quang ổ bụng, siêu âm ổ bụng, test nhanh rotavirus.

Trẻ 18 tháng tuổi chết bất thường khi điều trị tiêu chảy ở bệnh viện - 1

Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh - nơi xảy ra vụ việc.

18h40 ngày 21/12, sau khi có kết quả cận lâm sàng (X-quang ổ bụng và siêu âm ổ bụng bình thường, âm tính Rotavirus), bệnh nhân được chỉ định điều trị tại phòng khám cấp cứu. Đến 19h10 cùng ngày, trẻ li bì, nổi vân tím toàn thân, da lạnh, mạch nhanh nhỏ khó bắt, phổi thông khí kém. Khoảng 15p sau, trẻ thở theo bóp bóng.

Lúc 19h30, bệnh nhi được chuyển lên khoa Hồi sức cấp cứu để tiếp tục điều trị. Trẻ được chẩn đoán ngừng tuần hoàn, tăng kali máu nặng, theo dõi rối loạn chuyển hóa.

Theo báo cáo của bệnh viện, các bác sĩ tích cực điều trị cho trẻ, đồng thời bệnh viện gửi mẫu máu của bệnh nhi lên Bệnh viện Nhi Trung ương ngay trong đêm để có chẩn đoán xác định: Rối loạn chuyển hóa.

Bệnh viện cũng nêu rõ, trong quá trình điều trị, trẻ ngừng tim nhiều lần. Lúc 0h10 ngày 22/12, trẻ mất hết các phản xạ, thở qua bóp bóng, tim ngừng đập, xác định bệnh nhân đã mất.

“Từ khi tiếp nhận đến thời điểm trẻ diễn biến nặng bất thường, kíp trực tích cực xử trí cấp cứu tại chỗ, mời hội chẩn trực lãnh đạo bệnh viện nhằm cứu sống bệnh nhân nhưng không hiệu quả. Bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế, gửi mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của bệnh nhi lên Bệnh viện Nhi Trung ương và phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long để làm rõ nguyên nhân”, báo cáo nêu.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp