Trẻ 1 tuổi tử vong sau khi tiêm chủng ở Quảng Ninh

(VTC News)- Cơ quan chức năng đang xác minh thông tin cháu bé khoảng 1 tuổi sau khi được tiêm chủng về nhà đã tử vong ở Quảng Ninh.
Chiều nay (26/2), nguồn tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết 11h30 phút ngày 26/2, Sở Y tế Quảng Ninh nhận được thông tin của Trung tâm y tế thị xã Đông Triều báo cáo về trường hợp tử vong của cháu Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 2015), trú tại tổ 5, khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều.
Sáng ngày 25/2, cháu  Nguyễn Thanh Tùng được mẹ là chị Lê Thị Phương Thanh đưa đến trạm Y tế Mạo Khê để tiêm chủng mũi 1 vắc xin Quivaxem (Bạch hầu, ho gà, uốn ván,VGB, HiB). Cháu Tùng được bác sỹ khám sàng lọc, phân loại theo quy trình.
Đến 8h30 phút cháu Tùng được tiêm vắc xin Quivaxem mũi 1 và uống vắc xin Bại liệt liều 1. Sau khi tiêm cháu Tùng được giữ lại theo dõi tại trạm 30 phút, do không có biểu hiện bất thường, gia đình cho cháu về nhà theo dõi.
Ông ngoại của cháu Tùng kể lại vào khoảng 8 giờ sáng 26/2, sau khi được mẹ cho bú, cháu Tùng được mẹ đặt nằm trên giường để đi ra ngoài. Đến khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, chị Lê Thị Phương Thanh quay lại thì phát hiện cháu Tùng đã tử vong.
Ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo của Sở Y tế, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Y tế yêu cầu các đơn vị Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm y tế thị xã Đông Triều niêm phong toàn bộ lô vắc xin; khẩn trương triển khai rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình tiêm chủng tại Trạm y tế phường.

Sở Y tế cũng cử bộ phận chuyên môn điều tra nguyên nhân tử vong của trẻ, báo cáo ngay kết quả về UBND tỉnh. Đồng thời Sở Y tế cũng phối hợp với chính quyền địa phương đến chia buồn, hỗ trợ, động viên gia đình.
Theo báo cáo, ngày 25/2, Trạm y tế phường Mạo Khê triển khai tiêm vắc xin Quivaxem mũi 1. Tổng số trẻ được tiêm chủng sau khi khám phân loại là 90  trẻ.

Tất cả các trẻ khác đã được tiêm chủng tại trạm y tế phường Mạo Khê ngày 25/2  không có trẻ nào có biểu hiện phản ứng sau tiêm.

Video những lưu ý sau khi tiêm chủng cho trẻ
 


Minh Khang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN