Trao 'Học bổng STF – PHẠM PHÚ THỨ' tại Bến Tre

(VTC News) - Ngày 16/3, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation - STF) phối hợp với Hội khuyến học tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi lễ trao học bổng cho 40 em học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng và trao tặng 21 máy tính mới trị giá 150 triệu đồng cho phòng Tin học của Trường Trung học cơ sở Phan Triêm nằm trên địa bàn xã Tường Đa, Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.

Công ty Cổ phần Việt - Pháp Sản xuất thức ăn Gia súc (“Proconco”), một thành viên Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (“MNS”), là nhà  tài trợ cho chương trình Học bổng STF – Phạm Phú Thứ lần này.

Trao 'Hoc bong STF – PHAM PHU THU' tai Ben Tre hinh anh 1

 

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch HĐQT Công ty Masan Nutri-Science và Công ty Proconco cho biết: “Bến Tre là một trong những tỉnh ở Đồng Bằng sống Cửu Long chịu thiệt hại nhiều nhất của quá trình biến đổi đổi khí hậu, bị xâm nhập mặn gây ảnh hưởng đến mùa màng. Đời sống người dân nơi đây vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Công ty Masan Nutri-Science muốn cùng Chương trình học bổng STF - Phạm Phú Thứ góp phần nào giúp cải thiện đời sống, bắt đầu bằng những học bổng.

Chúng tôi cam kết hỗ trợ lâu dài với học bổng STF - Phạm Phú Thứ nói chung và Tỉnh Bến Tre nói riêng. Tôi mong rằng sự tiếp sức này sẽ giúp các em có điều kiện hơn trên con đường học tập và trau dồi bản thân, để trở thành công dân có ích cho xã hội".

Trao 'Hoc bong STF – PHAM PHU THU' tai Ben Tre hinh anh 2

 

Trường Trung học Cơ sở Phan Triêm nằm trên địa bàn xã Tường Đa, Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre, là xã thuộc vùng sâu của tỉnh. Trường quy mô nhỏ, sĩ số học sinh ít (280 học sinh), cơ sở vật chất nhà trường hạn chế, chưa có điều kiện tốt phục vụ cho việc học tập của các em, như thiếu nhiều phòng học bộ môn, phòng chức năng cũng như trang thiết bị giáo dục khác.

Với phòng máy tính mới được trang bị lần này, mong rằng các em sẽ có điều kiện học tập tốt hơn, MNS hi vọng có thể khởi xướng các mạnh thường quân khác tiếp tục chung tay tiếp sức cho ước mơ vươn tới tri thức của các em học sinh trường Phan Triêm cũng như các em học sinh trên toàn địa bàn tỉnh Bến Tre.

Nhã Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.