• Zalo

Tránh dư luận dị nghị, VPF cho thôi chức ông Nguyễn Văn Mùi

Thể thaoThứ Sáu, 12/08/2016 17:10:00 +07:00

Chiều nay (12-8), VPF đã quyết định thôi phân công ông Nguyễn Văn Mùi làm phó trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016.

Quyết định thôi phân công ông Nguyễn Văn Mùi được VPF cho biết căn cứ theo ý kiến chỉ đạo của Hội đồng quản trị công ty và tình hình thực tiễn công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2016. Ngoài ra, quyết định này còn căn cứ theo đề nghị của trưởng phòng tổ chức thi đấu và trưởng phòng hành chính nhân sự công ty VPF. 

nguyen-van-mui-nguyen-xuan-gu-1723

 

Quyết định ghi rõ: "Thôi phân công nhiệm vụ phó trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2016 đối với ông Nguyễn Văn Mùi - phó trưởng ban tổ chức các giải. Trưởng ban tổ chức các giải có trách nhiệm rà soát, sắp xếp lại các công việc, nhiệm vụ của các thành viên trong ban tổ chức giải để đảm bảo tổ chức, điều hành tốt các vòng đấu tiếp theo của mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016".   

Trước đó, Hội nghị ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ VIII - nhiệm kỳ VII (2014-2018) đã đề nghị VPF cho trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi thôi kiêm nhiệm chức Phó trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016 để tránh dư luận dị nghị "vừa đá bóng vừa thổi còi" như trong thời gian qua. 

le-tong-ket-v-league-2014-su-im-lang-dang-so-8

 

Nói về quyết định cho ông Nguyễn Văn Mùi thôi làm nhiệm vụ phó trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2016, tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết: "Đóng góp của anh Nguyễn Văn Mùi cho ban tổ chức trong 2 năm qua là rất lớn khi hỗ trợ tốt cho ban tổ chức giải.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua và sắp tới đây khối lượng công việc của ban trọng tài rất nhiều nhằm củng cố lại ban trọng tài theo chỉ đạo của thường trực VFF. Nên VPF tạo điều kiện để anh Mùi tập trung toàn bộ công việc cho ban trọng tài.

Chúng tôi xin gởi lời cảm ơn của VPF và BTC giải về sự hợp tác của cá nhân anh Mùi và ban trọng tài trong thời gian qua, sắp tới đây chúng tôi sẽ phối hợp với nhau nhiều hơn nữa với quyết tâm giải quyết những điểm còn tồn đọng của giải thời gian qua".

 
Anh Mùi lại có con trai và cả con rể làm trọng tài nữa thì làm sao lãnh đạo công tâm được

Trước đó, tại cuộc họp ban chấp hành VFF, phó chủ tịch VFF - ông Đoàn Nguyên Đức thẳng thắn nêu ý kiến cá nhân rằng:

"Tôi nghĩ anh Mùi không kém, có nhiều kinh nghiệm cũng như đã đóng góp nhiều cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, anh Mùi làm quá lâu rồi. Anh Mùi lại có con trai và cả con rể làm trọng tài nữa thì làm sao lãnh đạo công tâm được. Mỗi khi xảy ra sự cố nào đó, lãnh đạo không thể để tình cảm và tư lợi cá nhân lẫn lộn được.

Dư luận, báo chí đã phản ứng rất nhiều về các sai sót của trọng tài, và chúng ta cần phải dập tắt dư luận. Chúng ta ngồi ở đây là để quyết đoán giải quyết vấn đề, chứ không phải là không dám làm. Quan điểm cá nhân tôi là anh Mùi nên nghỉ đi.

Không chịu làm mới, không nói sự thật thì Liên đoàn sẽ đổ. Vì thế không thể nể nang mãi được. Chúng ta phải sửa sai để dư luận không mất niềm tin vào VFF, vào giải đấu", bầu Đức kết thúc.

Tuy nhiên sau đó với 16/21 phiếu thuận, ông Nguyễn Văn Mùi vẫn được tín nhiệm ngồi lại ghế trưởng ban trọng tài.

N.D
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: