• Zalo

Trắng đêm khống chế cháy lớn ở Bắc Giang

Thời sự Chủ Nhật, 07/04/2013 01:01:00 +07:00

(VTC News) - Sau một đêm nỗ lực cứu hỏa, đến 10h sáng nay, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

(VTC News) - Sau một đêm n lực cứu hỏa, đến 10h sáng nay, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Từ lúc ngọn lửa bùng phát vào lúc 15h30 phút (6/4) đến rạng sáng nay (7/4), lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) vẫn nỗ lực để khống chế đám cháy tại Công ty may Hà Phong (xã Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang).

Trước đó, vụ cháy xảy ra vào thời điểm công nhân đang làm việc trong phân xưởng khiến hàng nghìn công nhân hoảng loạn, bỏ chạy khỏi khu sản xuất.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại công ty may Hà Phong (Ảnh: Chinhphu,vn)

Gió to, trong khu chứa hàng thành phẩm của công ty chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang khu vực nhà hành chính, bãi đỗ xe của nhân viên thiêu rụi gần 2.000 xe máy.

Anh Tiến (nhân viên của công ty) người đã thoát khỏi biển lửa nhớ lại: "Khoảng hơn 3h chiều, tôi cùng nhiều công nhân khác đang làm việc trong khu sản xuất, bất ngờ thấy hô hoán có cháy, mọi người hoảng loạn, kêu la để chạy thoát ra ngoài".
Cột khói bốc cao hàng chục mét

Anh Tiến cho biết thêm, ngọn lửa cháy mạnh ở kho hàng thành phẩm và chứa vải vóc, rồi bén sang nhà để xe, nơi đang chứa hàng nghìn chiếc xe của nhân viên công ty. Do ngọn lửa lan quá nhanh, nên nhân viên công ty và bảo vệ chỉ kịp đưa ra ngoài khoảng 100 chiếc xe máy, số còn lại bị chìm trong biển lửa.

May mắn khi đã thoát khỏi được biển lửa, chị Tuyết, người đã làm việc ở đây hơn 2 năm bàng hoàng: "Đám cháy lớn quá khiến nhân viên hoảng sợ kêu gào chạy ra ngoài. Sau khi có thông báo cháy, mọi người đều lao ra cửa để thoát thân.

Nhân viên đều chỉ biết đứng nhìn ngọn lửa thiêu rụi tài sản của mình trong nhà để xe. Rất may mọi người trong công ty đều kịp chạy thoát ra ngoài nên không có thương vong ".
Lực lượng cứu hỏa khẩn trương chữa cháy

Bác Vinh (sống gần công ty may Hà Phong) nhớ lại: "Tôi chưa bao giờ thấy đám cháy lớn như vậy. Gió to nên càng  làm ngọn lửa bốc mạnh, ngọn khói cao đến hàng chục mét".

Một số nhân viên công ty cho hay, vào buổi chiều, có hai công nhân hàn xì đang làm việc tại kho chứa vải và hàng thành phẩm. Có thể trong quá trình hàn xì, muội hàn rơi xuống đống vải trong kho gây nên hỏa hoạn.

Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, Công an tỉnh Bắc Giang huy động 10 xe chữa cháy, đồng thời xin chi viện thêm xe chữa cháy của Công an tỉnh Bắc Ninh tới dập lửa.

Sau nhiều giờ nlực chữa cháy, đến nửa đêm ngày 6/4, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế. Hàng trăm chiến sĩ PCCC vẫn lao mình vào đám cháy để dập lửa. Việc cứu hỏa gặp nhiều khó khăn khi đám cháy quá dữ dội và lan nhanh.

Các chiến sĩ ăn uống ngay tại hiện trường và thay phiên nhau làm việc suốt cả đêm để khống chế ngọn lửa. Vòi rồng vẫn được phun liên tục vào hiện trường đám cháy với hi vọng ngọn lửa được dập tắt.

Cơ quan chức năng đá huy động thêm xe cẩu để phá tường, tiếp cận hiện trường cháy và phun nước vào vị trí bùng phát ngọn lửa, nơi chứa nhiều vải vóc vẫn cháy âm ỉ.


Kho, xưởng của công ty may bị thiêu rụi, đổ sập
Nhiều hàng hóa, vật liệu bị thiêu thành than

Một lính cứu hỏa cho hay, kho chứa hàng thành phẩm - nơi khởi phát hỏa hoạn, chứa nhiều vải, quần áo nên lửa càng dễ bùng lên. Vòi rồng không tới được vị trí bùng phát đám cháy nên lửa càng lúc càng to, tới nửa đêm vẫn chưa thể khống chế.

Chiến sĩ Tuân trong đội PCCC cho hay: "Đây là đám cháy lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh. Anh em phải làm việc cật lực cđêm mới hi vọng dập tắt được lửa
".

Đến sáng nay (7/4), đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, ở một số nơi lửa vẫn cháy âm ỉ và khói bốc lên, các chiến sĩ PCCC phải túc trực để dập tắt hẳn ngọn lửa.
Nhiều khu vực trong công ty bị ngọn lửa bén và thiêu rụi nhiều tài sản
Lực lượng PCCC vẫn đang dập lửa tại những điểm lửa cháy âm ỉ và bốc khói

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, khu vực cháy lan rộng gần 3ha. Trong đó thiệt hại lớn nhất là kho chứa vải và hàng thành phẩm, toàn bộ tài sản đã bị thiêu thành trong. Một số khu khác trong khuôn viên công ty cũng bị ngọn lửa bén và thiêu rụi nhiều tài sản.

Cùng với đó, gần 2.000 chiếc xe máy và xe đạp của nhận viên để ở nhà xe công ty bị thiêu rụi hoàn toàn. Đống đổ nát chỉ còn trơ lại khung sắt của những chiếc xe máy bị thiêu. Nhà xe cũng bị đổ sập.

Sáng nay, Viện khoa học hình sự đã có mặt tại công ty Hà Phong để khám nghiệm hiện trườngđiều tra nguyên nhân
vụ cháy. Con số thiệt hại vẫn chưa được xác minh cụ thể.M.Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.