Trạng cờ Quý Tỵ: Càng vào trong, càng kịch tính

(VTC News)- Trận đấu loại của vòng chung kết 11 gameshow Trạng cờ Quý Tỵ thêm một lần nữa kết thúc trong sự nuối tiếc của cả người chơi và khán giả yêu cờ.


Nguyễn Anh Hoàng và Ngô Ngọc Minh là những danh thủ hàng đầu của làng cờ tướng Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy, trận đấu loại giữa hai kỳ thủ này được rất nhiều người chờ đợi.

Kết quả hoà ở ván đấu thứ nhất khiến hai kỳ thủ buộc phải tấn công ngay từ đầu. Trận đấu diễn ra khá nhanh. Hai bên không ngần ngại đấu quân. Sau ít phút, Ngô Ngọc Minh đánh mất lợi thế đi tiên. Nhiều người nghĩ ngay đến một kết quả hoà và trông đợi vào ván cờ chớp đầy thử thách.

Trạng cờ trận đấu thứ 11

Trạng cờ trận đấu thứ 11


Tuy vậy, một lần nữa, sai sót lại xảy ra. Kỳ thủ Nguyễn Anh Hoàng đi sai 1 nước của quân Tượng. Ngô Ngọc Minh lập tức tận dụng đưa quân sang sân đối phương. Bằng những nước đi lạ và chắc, kỳ thủ Ngô Ngọc Minh dần chiếm lại ưu thế và dồn hình cờ của đối thủ vào thế "vô phương cứu chữa", theo bình luận của các bình luận viên.

Nguyễn Anh Hoàng là một trong những kỳ thủ nhiều tuổi nhất của giải đấu. Anh được đánh giá cao ở những ván cờ chớp. Do vậy, dù lựa chọn tấn công ngay từ đầu song Nguyễn Anh Hoàng vẫn khá thận trọng với những nước đi chắc với hy vọng sẽ có cơ hội tận dụng thế mạnh của mình. Tuy nhiên, chỉ sau một giây bất cẩn, Nguyễn Anh Hoàng đã nhường phần thắng cho kỳ thủ Ngô Ngọc Minh.

Hôm nay, trận đấu loại tiếp theo giữa Nguyễn Phúc Lợi và Hoàng Văn Linh cũng được đánh giá sẽ có nhiều bất ngờ. Nguyễn Phúc Lợi đến từ Huế và hiện là kỳ thủ số 1 của vùng đất giàu văn hoá này. Hoàng Văn Linh trưởng thành cùng thời điểm với nhiều danh thủ nổi bật của Hà Nội như Phạm Quốc Hương, Nguyễn Vũ Trung... Hai kỳ thủ được đánh giá "bên tám lạng, người nửa cân".

PV


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN