• Zalo

Trấn Thành xót xa trước người mẹ đánh cược với số phận để con gái được chào đời

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 19/09/2019 07:28:00 +07:00

Một mình sinh con gái và nuôi bé khôn lớn, người phụ nữ 50 tuổi khiến Trấn Thành xúc động.

Trong tập tiếp theo của Hát mãi ước mơ tuần này, Trấn Thành cùng Võ Hạ Trâm và khách mời Tiêu Châu Như Quỳnh xót xa, không giấu được sự xúc động trước hoàn cảnh của một người phụ nữ bị tai biến, bất chấp tất cả để sinh con và nuôi con khôn lớn mà không có chồng bên cạnh.

Cụ thể, cô giáo Bùi Thị Kha đã tham gia chương trình vì muốn hát để giúp đỡ cho học trò của mình là em Nguyễn Quỳnh Như (12 tuổi). Ở ngôi trường mình đang công tác, mỗi giáo viên sẽ chọn 1 học sinh để giúp đỡ và cô giáo Kha đã chọn Quỳnh Như.

tranthanhhatmaiuocmo (1)

Cô giáo Kha bên cạnh chị Kim Vân và bé Quỳnh Như.

Cô giáo Kha chia sẻ, chị chọn Quỳnh Như vì một lần vô tình thấy hình ảnh người mẹ bị tai biến, đi lại khó khăn nhưng 1 tay dẫn con, 1 tay cầm bánh tráng và đi bộ dưới trời mưa trên con đường đầy bùn đất. Hình ảnh đó khiến chị Kha đau lòng và chọn bé Như là học sinh để đỡ đầu trong suốt 5 năm tiểu học.

Được biết, bé Quỳnh Như là con của chị Nguyễn Thị Kim Vân (50 tuổi). Khi mang thai Quỳnh Như được 3 tháng, chị Kim Vân bị tai biến và chồng của chị nghe vậy đã bỏ đi, đến bây giờ không biết đang ở đâu, sống chết ra sao.

Đánh cược với số phận, chị Kim Vân vẫn quyết định chống choi với căn bệnh để sinh con. Sau này, chị bán bánh tráng nướng, đi khắp nơi để kiếm tiền nuôi con dù đi lại khó khăn, không thể làm những công việc chân tay nặng nhọc.

Thu nhập mỗi ngày chỉ vài chục nghìn đồng, trời mưa to vẫn phải đi bán nhưng chị Vân cho biết, dù khó khăn thế nào, chị vẫn cố gắng để bé Quỳnh Như có thể đi học.

Không chỉ chật vật về kinh tế, căn nhà hiện tại 2 mẹ con đang sống là trên đất của Nhà nước cho ở tạm, hoàn toàn không phải một nơi có thể sinh sống ổn định và lâu dài.

tranthanhhatmaiuocmo (2)

Các giám khảo xót xa trước hoàn cảnh của 2 mẹ con Kim Vân - Quỳnh Như.

Tuy hoàn cảnh khó khăn, bé Quỳnh Như vẫn học rất tốt, đặc biệt thích học tiếng Anh và mong ước sau này sẽ trở thành giáo viên dạy Anh văn. Ngoài việc học và đi bán bánh tráng nướng cùng mẹ, em còn thường xuyên tham gia các cuộc thi hát do cô giáo Kha giới thiệu để có thêm giải thưởng phụ giúp mẹ.

Cô giáo của Quỳnh Như chia sẻ: “Vì thấy Như ngoan ngoãn, hiểu chuyện nên dù không còn dạy bé, tôi vẫn chăm sóc, quan tâm và giúp đỡ gia đình em. Tôi tham gia chương trình vì muốn giúp học trò của mình có tiền học phí, tiếp sức cho em nuôi dưỡng ước mơ làm giáo viên của mình”.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin