Trấn Thành cạnh tranh với Phan Anh ở giải Mai Vàng 2011

(VTC News) - Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 17- 2011, do Báo Người Lao Động tổ chức, diễn ra từ ngày 14-10, kết thúc vào ngày 25-11- 2011.

Ban tổ chức nhận được trên 46.000 phiếu đề cử của bạn đọc qua phương tiện báo in và báo điện tử Người Lao Động. Trong đó có 34.356 phiếu đề cử hợp lệ. Số nghệ sĩ được đề cử trong các hạng mục lên đến hàng trăm người. Ban tổ chức đã chọn ra 66 cá nhân tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình có số phiếu đề cử của bạn đọc cao nhất đưa vào vòng bầu chọn, tranh giải Mai Vàng 2011.

Trấn Thành là gương mặt mới toanh lọt đề cử Mai Vàng hạng mục MC 

Vòng bầu chọn dành cho bạn đọc diễn ra từ ngày 5-12 đến hết ngày 31-12-2011 cũng trên phương tiện báo in và báo điện tử Người Lao Động. Ứng viên nào có số phiếu bầu chọn của bạn đọc cao nhất sau vòng bầu chọn này sẽ đoạt giải Mai Vàng 2011.

Chương trình trao giải Mai Vàng sẽ diễn ra vào đêm 14-1-2012, tại Nhà hát TP (TPHCM) và Chương trình gala Mai Vàng chào Xuân sẽ diễn ra vào đêm 16-1-2011, tại Công ty Pou Yuen, quận Bình Tân TPHCM. Cả hai chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 Đài truyền hình TPHCM và kênh VTC9 Let’s Viet.

Theo kết quả công bố của ban tổ chức, mảng ca nhạc năm nay có nhiều gương mặt mới xuất hiện bên cạnh những gương mặt từng đoạt giải Mai Vàng hoặc từng được đề cử Giải Mai Vàng trong những năm trước: Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy, Dương Triệu Vũ, Minh Hằng, Thu Thủy, Đông Nhi, Uyên Trang, Quốc Đại. Ngoài nhóm hát Mắt Ngọc từng đoạt giải Mai Vàng, các nhóm V Music, Hamorni, 365 đều là những nhóm hát mới lần đầu có tên tranh giải Mai Vàng.

Cùng với Trấn Thành, Cặp đôi hoàn hảo cũng lọt vào đề cử của giải thưởng này. 

Mảng sân khấu gần như toàn những gương mặt quen thuộc của giải Mai Vàng. Riêng hạng mục hài có Chí Tài, Thu Trang là hai gương mặt mới.

Mảng điện ảnh và phim truyền hình cũng xuất hiện nhiều hơn những gương mặt mới. Hạng mục nam có Bình Minh, Hứa Vỹ Văn, Minh Luân. Hạng mục nữ có Quỳnh Lam, Nhật Kim Anh, Đinh Ngọc Diệp, Tường Vy.

Riêng hạng mục Người dẫn chương trình (MC), Trấn Thành là gương mặt mới toanh.

Về mảng sáng tác, chương trình truyền hình, tuy không có ca khúc nào thật sự nổi bật nhưng theo đánh giá của Hội đồng tư vấn nghệ thuật, những ca khúc được đề cử lần này là khá nhất, có thể đưa vào bầu chọn để động viên, khích lệ.

Các tác phẩm sân khấu đề cử Giải Mai Vàng lần này đều có chất lượng tốt. Phim cũng có 4 phim (2 điện ảnh và 2 truyền hình) đều là phim có lượng người xem lớn trong năm. Về chương trình truyền hình, bạn đọc cũng đã tập trung phiếu cho hai chương trình mới: Bước nhảy hoàn vũ và Giọt nắng phù sa.

Trần Lê

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN