• Zalo

Trấn Thành cảm thấy có lỗi khi không đến thăm nghệ sĩ Lê Bình lúc cuối đời

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 03/05/2019 06:56:00 +07:00

Anh cho biết cảm thấy rất hối tiếc khi không thể đến thăm nghệ sĩ đàn anh lúc cuối đời.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời vào ngày 1/5, để lại niềm tiếc thương với khán giả, đồng nghiệp. Trong sự nghiệp hơn 30 năm theo đuổi nghệ thuật, nghệ sĩ Lê Bình ghi dấu ấn với hình ảnh ông nông dân Nam Bộ chất phác, hiền lành và lối diễn xuất tự nhiên, có chiều sâu.

Tối khuya 2/5, Trấn Thành và Lê Giang lặng lẽ đến viếng nghệ sĩ đàn anh. Thắp nén hương từ biệt, Trấn Thành cho biết anh rất xót xa trước sự ra đi của nghệ sĩ Lê Bình.

Anh và nghệ sĩ Lê Bình từng hợp tác ăn ý trong một vở kịch Tết 2018. Đó cũng là lần hợp tác đầu tiên và duy nhất của anh và cố nghệ sĩ. Tuy nhiên chỉ một lần hợp tác cũng khiến Trấn Thành nể phục nghệ sĩ Lê Bình.

tranthanhviengnghesilebinh (3) 3

Trấn Thành viếng nghệ sĩ Lê Bình vào đêm khuya.

"Dù em và anh chỉ làm việc chung một lần duy nhất nhưng em rất yêu quý, kính trọng và nể anh ở cách làm nghề, làm người", anh chia sẻ trong sổ tang. Tiếp đó, nam danh hài lý giải nguyên nhân không đến thăm khi nghệ sĩ Lê Bình nằm viện.

"Khi biết tin anh lâm bệnh, em biết sẽ có rất nhiều người đến thăm anh và em không muốn xuất hiện lúc đó. Làm như vậy sẽ phiền đến sự nghỉ ngơi của anh. Em nghĩ rồi thưa thưa, mình hãy tới", Trấn Thành kể.

"Rồi bận rộn, công việc, rồi quên mất. Khi hay tin anh anh mất, em nghĩ mình quá sai vì đã chần chừ, để không thể gặp anh lần cuối. Em đáng trách. Anh hãy tha lỗi cho em nhé", Trấn Thành viết lời nhắn gửi tới cố nghệ sĩ.

tranthanhviengnghesilebinh (2)

Trấn Thành cảm thấy hối tiếc khi không đến thăm nghệ sĩ Lê Bình lúc nằm viện.

Trước đó, khi nghe tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời, Trấn Thành xúc động viết trên trang cá nhân: "Em chưa ghé thăm anh kịp, anh đã vội ra đi. Em xin lỗi. Cuộc đời không ai nói trước được điều gì. Hai năm trước anh em mình còn diễn kịch Tết chung, nay lại phải nhận tin buồn. Em nghĩ anh cũng mệt mỏi rồi. Thôi, anh yên nghỉ nhé. Mọi người ai cũng thương anh rất nhiều".

Đến viếng nghệ sĩ Lê Bình tối khuya 2/5 còn có Lê Giang. Nữ diễn viên hài chia sẻ mỗi lần nghe tin một nghệ sĩ ra đi, tim chị lại nhói đau. "Cuộc sống vô thường, mong manh quá. Em và anh đã từng làm việc nhiều lần cùng nhau, không ngờ nay anh đã mất. Cầu mong anh sớm về trời", chị trải lòng.

tranthanhviengnghesilebinh (1)

Lê Giang cảm thấy nhói đau trước sự ra đi của cố nghệ sĩ.

Với tài năng và cách sống hồn hậu, nghệ sĩ Lê Bình được bạn bè, đàn em thương yêu, kính trọng. Hai ngày qua, đông đảo các nghệ sĩ Việt như Minh Hằng, Thành Lộc, Thu Trang, Tiến Luật, Anh Đức... đã đến thắp hương, tiễn biệt "ông già cổ tích".

Tang lễ của nghệ sĩ Lê Bình được cử hành tại nhà tang lễ số 5, Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp. Lễ truy điệu sẽ diễn ra vào lúc 6h30 ngày 4/5 và lễ động quan được tổ chức vào lúc 7h cùng ngày. Thi hài nghệ sĩ Lê Bình sẽ được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa, TP.HCM.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều