Trần Ngọc Thành hạnh phúc khi sống với niềm đam mê hoa lan
  • Zalo

Trần Ngọc Thành hạnh phúc khi sống với niềm đam mê hoa lan

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Sáu, 08/01/2021 15:59:00 +07:00
(VTC News) -

Bắt đầu bén duyên với hoa lan từ tháng 3/2019 đến nay, chàng trai 8X Trần Ngọc Thành đã sở hữu vườn lan rộng 200m2 và hàng trăm chậu lan đột biến quý hiếm.

Trước khi thành công với nghề trồng và kinh doanh hoa lan, Trần Ngọc Thành từng là một người có sở thích sưu tầm sim số đẹp và sở hữu trong tay nhiều chiếc sim có giá trị cao. Thế nhưng, do yêu thích hoa lan và muốn thử sức mình ở khía cạnh mới, chàng trai trẻ đã quyết định chuyển hướng sang nghề trồng lan.

Trần Ngọc Thành hạnh phúc khi sống với niềm đam mê hoa lan - 1

Vì niềm đam mê với hoa lan, chàng trai trẻ này đã quyết định chuyển hướng sang nghề trồng lan.

Trần Ngọc Thành may mắn hơn so với nhiều người. Con đường đến với hoa lan của anh vô cùng thuận lợi.

Trần Ngọc Thành cho biết, trồng lan là công việc vừa thỏa trí đam mê, vừa đem lại lợi nhuận khá cao. Khi mua được giống tốt về thì có thể tự ươm để nhân giống mà không phải mua lần thứ hai. Anh từng mua giò lan quý hiếm như Bảo Duy, Người đẹp Bình Dương, Ngọc Sơn cước, Jolie, Bạch tuyết, Hồng chương chi.

Trần Ngọc Thành hạnh phúc khi sống với niềm đam mê hoa lan - 2

Theo “nghiệp” trồng lan một thời gian ngắn, nhưng Trần Ngọc Thành đã có trong tay nhiều giống lan đột biến quý hiếm.

Theo chàng trai trẻ, nếu chăm chỉ thì thu nhập từ vườn lan rất ổn định. Dù là người mới nhưng nhờ vào sự nỗ lực, chịu khó học hỏi... Trần Ngọc Thành đã được rất nhiều người trong giới chơi lan biết đến, đặc biệt là trên các diễn đàn của người chơi lan.

Chia sẻ về những câu chuyện lan đột biến tiền tỷ gây tranh cãi thời gian gần đây, ông chủ vườn lan 8X này cho biết đó là chuyện có thật. Với những giò lan đột biến quý hiếm, sở hữu vẻ bề ngoài tuyệt đẹp thì người trong giới bỏ ra tiền tỷ để sưu tầm là điều hoàn toàn bình thường.

Mỗi loại lan đột biến lại mang lại sự kích thích, hào hứng cho người chơi. Chính bởi thế, loại lan đột biến gen được nhiều người săn lùng ráo riết dù có giá “trên trời” do được tính theo chiều dài của thân, sự độc đáo của "mặt hoa" và mức độ hiếm có của nó.

Trần Ngọc Thành hạnh phúc khi sống với niềm đam mê hoa lan - 3

Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng vườn lan của anh Thành vẫn là một địa chỉ được nhiều “dân chơi lan” tìm mua.

Hiện tại, mỗi ngày anh Trần Ngọc Thành đều được hòa mình với đời sống của hoa lá cỏ cây, làm một "nông dân" yêu lan chính hiệu. “Tôi quen với chiếc áo cũ kỹ mà giặt hoài không hết vết dơ hay cái nón bám đất ngày qua rơi bên vệ cỏ. Những thứ đó mới khiến tôi thấy thoải mái và hạnh phúc”, anh chia sẻ.

Thời gian dài rong ruổi, nghiên cứu tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm trồng lan khắp nơi, giờ đây, Trần Ngọc Thành đã “sống” được nhờ vườn lan và dần tạo thương hiệu cho vườn lan của mình. Chắc chắn, với niềm đam mê, sự quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, chàng trai trẻ sẽ sớm đạt được ước mơ xây dựng và phát triển kinh tế từ loài hoa thanh quý ấy.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trần Ngọc Thành hạnh phúc khi sống với niềm đam mê hoa lan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin