• Zalo

Trung tâm nghiên cứu bảo vệ động vật gây ô nhiễm ở Hà Nội bị xử phạt 7 triệu đồng, cam kết di dời trong tháng 8

Thời sự Thứ Tư, 31/07/2019 17:27:00 +07:00

Trung tâm nghiên cứu bảo vệ động vật gây ô nhiễm ảnh hưởng đến khu dân cư ở Hà Nội bị xử phạt 7 triệu đồng và cam kết di dời trong tháng 8.

Video: Trung tâm nghiên cứu bảo vệ động vật mọc giữa khu dân cư, gây ô nhiễm ở Hà Nội

Chiều 31/7, trả lời VTC News, bà Mai Thị Lan Hương - đại diện Trạm thú y quận Thanh Xuân, Hà Nội khẳng định, đơn vị đã có quyết định xử phạt 7 triệu đồng trung tâm nghiên cứu bảo vệ động vật gây ô nhiễm ảnh hưởng đến hàng trăm cư dân sinh sống tại khu dân cư Đoàn Kết, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Bà Hương cho biết thêm, chủ cơ sở này cũng cam kết sẽ di dời trại chó trong tháng 8/2019.

Cùng ngày, đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội cũng cho biết, đơn vị đã lập đoàn kiểm tra để xử lý trung tâm này, đồng thời thông báo đến UBND quận Thanh Xuân về vụ việc.

"Tổ công tác của quận Thanh Xuân cũng đã về để kiểm tra, đồng thời khẳng định cơ sở này chưa đủ điều kiện hoạt động. Tổ công tác yêu cầu chủ trung tâm phải hoàn thiện các thủ tục hành chính và đảm bảo vệ sinh và tránh việc gây ồn ào trong khu dân cư", đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội nói.

cho

Bên trong trung tâm nghiên cứu bảo vệ động vật gây ô nhiễm ảnh hưởng đến hàng trăm cư dân sinh sống tại khu dân cư Đoàn Kết, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. 

Trước đó, hàng trăm cư dân sinh sống tại khu dân cư Đoàn Kết (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) phản ánh, khoảng giữa năm 2018, một trung tâm nghiên cứu bảo vệ động vật bất ngờ được đặt trong lòng khu dân cư tại số nhà 18B và số nhà 17, ngõ 80/14, phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính.

Mặc dù, bên ngoài có treo biển là "Công ty cổ phần Thực phẩm MumViet" nhưng thực chất bên trong là "Trung tâm nghiên cứu và bảo vệ động vật nuôi".

Kể từ đó đến nay, trung tâm này nuôi nhốt tập trung khoảng hơn 100 con chó, mèo gây ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cư dân trong khu vực.

Người dân nhiều lần có đơn kiến nghị gửi đến các cấp chính quyền nhưng hơn một năm trôi qua, những bức xúc của người dân vẫn chưa được chính quyền địa phương quan tâm, xử lý dứt điểm.

Đăng Khoa
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung tâm nghiên cứu bảo vệ động vật gây ô nhiễm ở Hà Nội bị xử phạt 7 triệu đồng, cam kết di dời trong tháng 8" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin