Trả tự do cho giám đốc tổ chức lễ hội âm nhạc có 7 người chết ở Hồ Tây

(VTC News) - Công an TP Hà Nội vừa trả tự do cho giám đốc tổ chức lễ hội âm nhạc có 7 người chết ở Hồ Tây.

Liên quan đến viện tạm giữ giám đốc tổ chức lễ hội âm nhạc có 7 người chết ở Hồ Tây, tối 22/9, luật sư Trần Thanh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho anh Lê Thái Sơn (SN 1992, Giám đốc Công ty TNHH Kết nối Á Châu) cho biết, anh Sơn vừa được Công an TP Hà Nội trả tự do.

"Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội không phê chuẩn lệnh bắt của cơ quan công an cùng cấp nên thân chủ của tôi được trả tự do. Việc này là rất kịp thời, tránh oan sai” – luật sư Thanh nói.

Theo luật sư Thanh, ngay sau khi Công an TP Hà Nội ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với thân chủ mình, ông đã gửi kiến nghị khẩn cấp tới VKSND TP Hà Nội và VKSND tối cao.

Tra tu do cho giam doc to chuc le hoi am nhac co 7 nguoi chet o Ho Tay hinh anh 1

Bên trong lễ hội âm nhạc diễn ra tại Công viên Hồ Tây tối 16/9.

Trong kiến nghị nêu rõ quan điểm, đây là lỗi vô ý và các nạn nhân đã mang ma túy vào khu vực nhạc hội. Nguyên nhân dẫn tới việc họ thiệt mạng là do sử dụng ma túy chứ không phải an toàn lao động hay an toàn trong khu vực đông người.

“Về tội danh mà cơ quan công an điều tra đối với thân chủ tôi, hành vi và hậu quả phải có sự liên đới với nhau. Nhưng rõ ràng, ở đây không có yếu tố liên đới, hậu quả chết người là do phía nạn nhân sử dụng ma túy chứ không phải do ban tổ chức gây ra. Việc buộc đơn vị tổ chức phải nắm rõ những người này mang túy vào bên trong sự kiện là không thể” – luật sư Thanh chia sẻ.

Như VTC News đưa tin, chiều 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với anh Lê Thái Sơn (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), là Giám đốc Công ty TNHH Kết nối Á Châu, đơn vị tổ chức đêm nhạc hội ở Công viên nước hồ Tây có 7 người chết.

Lê Thái Sơn bị giữ khẩn cấp để điều tra về hành vi Vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người, quy định tại Điều 295 Bộ luật hình sự năm 2015.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Mạnh Duy (19 tuổi, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo điều tra, Duy đã rủ 15 thanh niên gom tiền mua 10 viên thuốc lắc và cần sa rồi phân phát cho nhóm bạn sử dụng tại đêm nhạc. Trong nhóm của Duy, có một người phải nhập viện cấp cứu.

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU