• Zalo

TQ: Tóm cổ tên cướp gieo rắc kinh hoàng trong buồng ATM

Thế giới Thứ Sáu, 16/12/2011 05:52:00 +07:00

(VTC News) - Tên cướp dã man chuyên dùng gạch đập vào đầu những khách hàng đang giao dịch ở cây ATM để cướp của đã sa lưới.

(VTC News) - Cảnh sát Trung Quốc cho hay, họ đã bắt thành công kẻ chuyên dùng gạch đập vào đầu khách hàng đang giao dịch ở các cây ATM để cướp của.

Vào 12h đêm ngày 23/10, một người đàn ông họ Vương đeo một chiếc túi xách hàng hiệu Hermes, bên trong có khoảng 24.000 Nhân dân tệ, tương đương 80 triệu đồng tiền mặt bước vào buồng ATM. Lúc đó, trời khuya, đường phố vắng lặng, nhưng anh Vương không ngần ngại vì anh thường xuyên gửi tiền ở cây ATM này.

Khi anh Vương cúi xuống chuẩn bị đút thẻ vào máy ATM, bỗng có một người đàn ông đội mũ bảo hiểm từ phía sau dùng gạch đập túi bụi vào đầu anh. Dù máu chảy rất nhiều, nhưng anh Vương đã gắng gượng bỏ chạy, kẻ tấn công không buông tha, đuổi theo vừa đe dọa: “Mày có đưa túi tiền đây không?!

Kẻ cướp chuyên tấn công từ phía sau khách hàng

Để bảo toàn tính mạng cho mình, anh Vương đã vứt lại chiếc túi Hermes với 24.000 Nhân dân tệ cho kẻ tấn công và chạy thoát thân.

Vài ngày sau đó, vào lúc 11h45’ ngày 14/11, trong lúc một phụ nữ họ Hồ đang chuẩn bị gửi tiền vào cây ATM, kẻ tấn công đã bất ngờ dùng gạch nện chị 3 nhát, khiến chị ngã gục dưới đất; sau đó dùng thẻ ATM của chị Hồ để rút hết tiền và cướp đi 900 Nhân dân tệ tiền mặt cùng một chiếc nhẫn bạch kim trị giá hơn 5000 tệ.

Được biết, chị Hồ đã tình cờ nhìn thấy mặt kẻ tấn công khi khăn bịt mặt của hắn bị tuột.

Theo lời chị, kẻ tấn công chỉ cao khoảng 1m66, thân hình nhỏ, gầy, cầm nhọn, môi hơi cong; khi hành động, hắn đi giày thể thao và mặc một chiếc áo màu be.

Dùng gách đập vào đầu khách hàng đang giao dịch ở ATM để cướp

Chỉ trong một tháng, kẻ tấn công đã thực hiện 5 vụ liên tiếp và cướp đi 100.000 Nhân dân tệ, tức khoảng 300 triệu đồng tiền mặt. Trước những vụ tấn công bằng gạch để cướp tiền ở các máy ATM xảy ra liên tục, Sở cảnh sát thành phố Vĩnh Khang (Chiết Giang, Trung Quốc) và các ngân hàng đã thống nhất tăng cường nhân viên tuần tra và trực đêm.

Theo lời khai của chị Hồ cộng với điều tra nhiều ngày, cảnh sát phân tích, kẻ tấn công bí ẩn này tuy hành động dã man, nhưng thân hình không cao to, nếu thực sự ẩu đả với ai đó chưa chắc đã thắng được.

Ngoài ra, những nạn nhân của hắn đều thiệt hại khoảng 5000 Nhân dân tệ trở lên, chứng tỏ kẻ tấn công nhất định đã có chuẩn bị kĩ cũng như lựa chọn đối tượng trước khi hành động.

 

Cảnh sát suy đoán, kẻ tấn công vẫn chưa chạy trốn mà sẽ còn tiếp tục gây án. Có thể hắn cần rất nhiều tiền; không loại trừ khả năng thua bạc.

Hàng ngày, cứ sau 9h tối lại có rất nhiều cảnh sát ăn mặc như thường dân đi tuần tra ở nhiều địa điểm có nguy cơ bị tấn công.

Khoảng 10h30 tối 28/11, một người đàn ông đã bị cảnh sát nghi ngờ vì quanh quẩn gần một ngân hàng trên đường Ngũ Kim, thành phố Vĩnh Khang. Người đàn ông lạ cứ đi qua đi lại quanh đó, mắt trước mắt sau nhìn trộm cây ATM. Thấy có nhiều điểm đáng nghi, cảnh sát đã lập tức bắt giữ người này.

Kẻ cướp họ Từ (thứ 2 từ trái sang) đã bị cảnh sát bắt giữ

Sau khi bị thẩm vấn, người đàn ông bị bắt đã thành khẩn khai nhận tội lỗi. Tên cướp họ Từ, sinh năm 1973, là người Giang Tây, từng có tiền án ngồi tù vì một lần ăn trộm, hai lần cướp của, nhưng đã ra tù vào tháng 6/2010.

Trong lời khai, hắn cho biết cha mẹ hắn đã không còn, bản thân từng ngồi tù mấy lần; hơn nữa, lại chưa có gia đình nên "ngồi tù thêm lần nữa cũng không vấn đề gì".

Tên cướp thậm chí còn thản nhiên nói, việc dùng gạch đập vào đầu nạn nhân rồi cướp của là vì đầu chính là điểm trọng yếu, tránh sự phản kháng của đối phương; tránh việc nhiều khi cướp không được còn bị người ta đánh cho tơi bời.

Đỗ Hường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin