Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

TP.Vinh: GV - TH không được dạy thêm ngoài nhà trường

Theo đánh giá của Uỷ ban nhân dân thành phố Vinh (Nghệ An), mặc dù đã có các văn bản quy định về dạy thêm, học thêm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Nghệ An và UBND thành phố Vinh, nhưng trên địa bàn thành phố Vinh vẫn còn nhiều giáo viên tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường không đúng quy định, nội dung chương trình và phương pháp dạy chưa đảm bảo, một số giáo viên dạy thêm quá nhiều, ép học sinh học thêm để thu tiền, thu học phí vượt quá quy định, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm lý học sinh, gây ảnh hưởng xấu, tạo dư luận không tốt trong xã hội.
Một góc sân trường trong giờ chơi ở Trường Tiểu học Hưng Lộc (TP Vinh, Nghệ An) 

Để khắc phục, ngày 24/10/2011, UBND thành phố Vinh đã ban hành Công văn số 3812/UBND-GD về việc chấn chỉnh dạy thêm, học thêm
Theo đó, đối với trường tiểu học đã tổ chức học 02 buổi/ngày thì không được tổ chức dạy thêm cho học sinh. Nếu học sinh thực sự có nhu cầu học thêm và phụ huynh đề nghị thì Hiệu trưởng phân công giáo viên dạy thêm theo nguyên tắc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, nhất thiết không dạy thêm đồng loạt; thời gian dạy thêm có thể bố trí vào ngày thứ 7 hàng tuần.
Đối với giáo viên tiểu học: Không được tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường cho học sinh. Phòng Giáo dục và Đào tạo không cấp Giấy phép dạy thêm cho giáo viên tiểu học.
Đối với giáo viên trung học cơ sở: Nếu có đủ điều kiện mở lớp, có đủ hồ sơ theo quy định và không vi phạp các quy định về dạy thêm thì mới được xem xét cấp giấy phép dạy thêm.
UBND thành phố Vinh sẽ xử lý kỷ luật theo quy định đối với giáo viên vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm; lúc đó Hiệu trưởng nhà trường liên đới phải chịu trách nhiệm. UBND thành phố Vinh cũng giao UBND các phường, xã và Phòng GD&ĐT phối hợp để thực hiện tốt các yêu cầu nêu trên.

Theo GD&TĐ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN