TP.HCM: Thưởng tết cao nhất bao nhiêu?

(VTC News) – Báo cáo từ các doanh nghiệp nằm trên địa bàn TP.HCM cho thấy, thưởng tết Giáp Ngọ của các đơn vị cao nhất là hơn 700 triệu đồng.

Chiều ngày 3/1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đã công bố mức thưởng tết Giáp Ngọ của gần 1.000 doanh nghiệp, công ty đóng trên TP.

Theo đó, tính tới thời điểm này, mức thưởng tết cao nhất là hơn 700 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đóng trên địa bàn.

Năm nay, TP.HCM đã nhận được báo cáo thưởng tết của gần 1.000 doanh nghiệp, công ty có trụ sở đóng trên địa bàn. Trong đó, hầu hết, các đơn vị đều dành cho người lao động được nghỉ tết từ 9 – 11 ngày. Ngoài ra, một số nơi còn kết hợp để bố trí cho nhân viên được nghỉ phép năm để có thêm ngày về quê thăm gia đình.

Tuy tình hình kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng đa số các nơi đều sẽ cố gắng trả lương và thưởng cho người lao động đúng thời hạn, đúng thỏa thuận được ghi tại thỏa ước lao động tập thể.

Theo báo cáo từ các doanh nghiệp tại TP.HCM, mức thưởng tết Giáp Ngọ cao nhất là 700 triệu đồng (ảnh minh họa) 

Theo báo cáo từ các doanh nghiệp tại TP.HCM, mức thưởng tết Giáp Ngọ cao nhất là 700 triệu đồng (ảnh minh họa) 

Trái ngược với mức thưởng cao chót vót nói trên, mức thưởng tết thấp nhất của doanh nghiệp FDI là 2,8 triệu đồng, còn mức thưởng trung bình vào khoảng 4,5 triệu đồng.

Đối với các doanh nghiệp có 100% vốn Nhà nước, mức thưởng cao nhất là 52,6 triệu đồng, còn thấp nhất là 4,2 triệu đồng.

Các doanh nghiệp cổ phần có vốn đóng góp của Nhà nước thưởng tết cao nhất là 299,5 triệu đồng, còn doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần thưởng tết cao nhất là 120 triệu đồng.

Tình hình chi trả lương thưởng tết đối với các doanh nghiệp hoạt động tại các khu chế xuất – khu công nghiệp cũng rất cao. Mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp trong nước là 450 triệu đồng, còn thấp nhất là 2,5 triệu đồng.

Ngành nghề điện – điện tử có mức thưởng tết cao nhất, kế tiếp là ngành may mặc, giày da, cơ khí, thực phẩm.

Theo ông Huỳnh Thanh Khiết,  Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM, có đến 22% doanh nghiệp đóng trên địa bàn báo cáo gặp khó khăn trong quá trình chi trả lương, thưởng tết, do hoạt động sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, doanh thu và lợi nhuận giảm hoặc lỗ, chi phí bỏ ra cao.

Song song đó, các doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp còn cố gắng hỗ trợ gần 1.500 vé xe và khoảng 51.000 phần quà cho công nhân về quê ăn tết.

Thời gian để trả tiền thưởng tết hầu hết các doanh nghiệp sẽ thực hiện trong khoảng từ 15 đến 29/1/2014.

Việt Dũng 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN