TP.HCM sẽ xử lý người đứng đầu nếu để nạn mại dâm, ma tuý kéo dài

(VTC News) - Theo kế hoạch phòng, chống tệ nạn mại dâm ở TP.HCM năm 2019, địa phương nào để xảy ra tệ nạn mại dâm kéo dài thì người đứng cấp ủy phải chịu trách nhiệm.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu các quận huyện đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa, gia đình văn hóa gắn với công tác “Xây dựng phường xã thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm”.

Kế hoạch xác định rõ vai trò, trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.

Địa phương nào để xảy ra tệ nạn mại dâm kéo dài mà không có biện pháp xử lý triệt để thì người đứng đầu cấp ủy, chủ tịch UBND, trưởng công an phường xã thị trấn phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo cấp trên.

TP.HCM se xu ly nguoi dung dau neu de nan mai dam, ma tuy keo dai hinh anh 1

Ảnh minh hoạ. 

Các địa phương cũng phải có giải pháp chuyển hóa khu vực trọng điểm, triệt xóa các tụ điểm, tuyến đường, khu vực phát sinh tệ nạn mại dâm nơi công cộng.

Kế hoạch yêu cầu tiếp tục thanh kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ có dấu hiệu biến tướng, trá hình, tổ chức hoạt động khiêu dâm, kích dục, mại dâm, sử dụng ma tuý.

Công an TP.HCM được giao chủ động nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, triệt phá các tổ chức phạm tội liên quan đến mại dâm.

Gạ vào nhà nghỉ quen không thành, gái bán dâm thẳng thừng đuổi khách

Gạ vào nhà nghỉ quen không thành, gái bán dâm thẳng thừng đuổi khách

Đêm buông xuống, trên đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM lại xuất hiện những cô gái ăn mặc mát mẻ, đứng thành hàng chào mời khách và gái bán dâm ở đây chỉ hẹn khách...
 
Dùng ám hiệu lạ mời khách, gái mại dâm bị nghi ngờ giới tính

Dùng ám hiệu lạ mời khách, gái mại dâm bị nghi ngờ giới tính

Tại khu vực quốc lộ 1A đoạn qua khu phố 5, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM xuất hiện một người ăn mặc như phụ nữ, chào mời khách mua dâm bằng ám hiệu; khi bị đề cập đến...
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU