TP.HCM sẽ rút giấy phép nhiều trường Singapore

Trường Melior cùng nhiều trường Singapore khác đang hoạt động tại TP.HCM sẽ bị rút giấy phép để tránh xảy ra vụ việc tương tự.

Ngày 13/11 tiếp tục có nhiều sinh viên đến trụ sở Trường Melior để tìm kiếm thông tin mong được giải quyết quyền lợi của mình. Tuy nhiên, ngoài thông báo đóng cửa tòa nhà của Công ty Hà Liêm, ngày 13/11 chỉ có thêm bản thông báo cho thuê tòa nhà của chủ đầu tư.

Chưa rõ sẽ về đâu

Các sinh viên cho biết vẫn tiếp tục liên lạc với Trường Melior Việt Nam nhưng chưa nhận được hồi âm.

Trong khi đó, những sinh viên này lại vừa nhận được email của Trường Melior International College (Singapore) - MIC.
Học sinh, sinh viên nhốn nháo khi trường Melior đóng cửa 

Học sinh, sinh viên nhốn nháo khi trường Melior đóng cửa 

Trong thư, MIC khẳng định hoàn toàn không liên quan gì đến Melior Việt Nam. Tuy nhiên trường này cho biết sẽ giải quyết để sinh viên có thể sang Singapore học tiếp trong thời gian sớm nhất.

Email với nội dung chung chung như vậy và hoàn toàn không có thông tin là khi nào sinh viên sẽ được sang Singapore tiếp tục học tập.

Như vậy, việc học tiếp tại Singapore của sinh viên còn treo lơ lửng trong khi việc đòi lại học phí vẫn chưa có lối ra.

Trước đó, trong email trường gửi thông báo việc ngừng hoạt động, Trường Melior Việt Nam cho biết sẽ có một số hướng giải quyết như sinh viên ngành quản trị du lịch khách sạn sẽ được chuyển sang học tại Trường ĐH Hoa Sen.

Sinh viên ngành quản trị kinh doanh sẽ được chuyển sang học tại Singapore vào tháng 7/2013.

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Sỹ Cường - phó hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen - cho biết đại diện Melior Việt Nam đã có tiếp xúc với trường và được giới thiệu sang chương trình đào tạo ngành quản lý khách sạn nhà hàng của trường hợp tác với Trường Vatel (Pháp).

Tuy nhiên hai bên mới chỉ trao đổi thông tin, hoàn toàn chưa có ký kết cụ thể nào về việc tiếp nhận, đào tạo sinh viên của Trường Melior.

Sẽ rút giấy phép nhiều trường

Liên quan đến việc Trường Melior đóng cửa, sáng 13/11 hai nhân viên của trường đã đem con dấu và danh sách sinh viên đang theo học tại trường nộp cho phòng dạy nghề Sở LĐ-TB&XH TP.HCM.

Ông Võ Phước Nguyện - phó phòng dạy nghề Sở LĐ-TB&XH TP.HCM - cho biết bên cạnh các giải pháp như phong tỏa tài khoản, tạm dừng xuất cảnh đối với ông Cheng Sim Kok, thông báo cho Tổng lãnh sự quán Singapore tình hình, hôm nay (14/11) sở ra quyết định thu hồi giấy phép dạy nghề của Trường Melior.

Bên cạnh đó, để ngăn chặn trường hợp tương tự với những trường Singapore đang hoạt động tại VN bị Bộ GD-ĐT đề nghị rút giấy phép như ERC, SIBME, sở sẽ có văn bản báo cáo UBND TP.HCM và cũng sẽ rút giấy phép dạy nghề của các đơn vị này.

Theo TTO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh