• Zalo

TP.HCM: Sập nhà giữa trưa, 8 người thoát nạn

Thời sự Thứ Sáu, 20/07/2012 03:30:00 +07:00

(VTC News) - Vài phút sau, căn nhà "trở mình" rung lắc, sập đổ xuống trong sự ngỡ ngàng của các thành viên gia đình cũng như những người chứng kiến.

(VTC News) - Căn nhà trong chớp mắt đổ sập tan tành, 8 người trong căn nhà may mắn thoát nạn trong gang tấc.

Vụ việc xảy ra trưa nay ngày 20/7, trong lúc nhiều người đang chuẩn bị nghỉ ngơi sau khi dùng bữa. Bất ngờ nghe tiếng "ầm" vang lên, bụi bốc lên mù mịt khiến người dân khu vực hẻm 165/42 Nguyễn Thái Bình (Q.1, TP.HCM) hốt hoảng chạy ra ngoài.
 Căn nhà đổ nát. Ảnh: Phan Cường

Tại hiện trường căn nhà trở thành bình địa, gạch ngói nằm chất đống. Ông Tăng Tô Nam (69 tuổi) chưa hết hoàng hồn, kể lại: "Đang giờ ăn trưa, bỗng tôi nghe thấy tiếng kêu vang lên răng rắc. Đoán chuyện chẳng lành, tôi vội vã hối thúc các con và vợ nhanh chóng tìm cách chạy thoát ra căn nhà.
Mọi người vội vã vơ quét nhanh những gì cầm được trong tầm tay, người cuối cùng là cụ bà Trần Anh (90 tuổi) không di chuyển được, phải nhờ con cháu dìu ra ngoài. Chừng vài phút sau, căn nhà "trở mình" rung lắc, sập đổ xuống trong sự ngỡ ngàng của các thành viên gia đình cũng như những người chứng kiến."

Ghi nhận tại hiện trường, căn nhà có diện tích khoảng 100m2 loại cấp 4 mái lợp ngói âm dương cũ xưa đổ nát. Có 
3 xe máy, 2 xe đạp cùng toàn bộ tài sản vật dụng trong gia đình bị chôn vùi trong đống đổ nát.
Quan sát hiện trường, kế bên căn nhà bị sập là công trình đang thi công dự kiến có qui mô 5 tầng, móng sâu 1,5m do công ty TNHH xây dựng Việt Long thi công. 
Chính quyền phường Nguyễn Thái Bình, Q.1 đã cho phong tỏa hiện trường.

Cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc
Phan Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "TP.HCM: Sập nhà giữa trưa, 8 người thoát nạn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin