TP.HCM: Phá một đường dây thầu đề quy mô lớn

(VTC News) – Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ được 2 điện thoại di động, 40 triệu đồng tiền mặt, 89 phơi đề với tổng số tiền lên đến trên 300 triệu đồng…

Ngày 16/6, Cơ quan CSĐT – Công an quận 7 cho biết, cơ quan này vừa tiến hành triệt phá một đường dây thầu đề với quy mô lớn diễn ra tại phường Phú Mỹ - quận 7.

  Nguyễn Trung Lưu, đối tượng cầm đầu đường dây đề vừa bị Công an quận 7 triệt phá (ảnh do cơ quan CA cung cấp) 

Nguyễn Trung Lưu, đối tượng cầm đầu đường dây đề vừa bị Công an quận 7 triệt phá (ảnh do cơ quan CA cung cấp) 

Toàn bộ đường dây này do Nguyễn Trung Lưu (40 tuổi, ngụ tại cùng phường) cầm đầu. Cùng với Lưu còn 6 đối tượng là giúp sức cho Lưu điều hành toàn bộ mọi hoạt động đường dây nói trên.

Tại CQĐT, Lưu khai những đối tượng này đi ghi đề tại các quận – huyện gần với khu vực quận 7 rồi về giao lại cho Lưu, và từ đó Lưu dành cho bọn chúng một số tiền huê hồng.

Qua tiến hành theo dõi, 11h30 trưa ngày 14/6 vừa qua, Cơ quan Công an quận 7 đã tiến hành bất ngờ kiểm tra ngôi nhà số 69/2A Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ - quận 7 và bắt quả tang Lưu đang ghi đề cho các “đệ tử” tại chỗ.

Tang vật thu được gồm có 2 điện thoại di động, 40 triệu đồng tiền mặt, 89 phơi đề khác với tổng số tiền thể hiện trên các phiếu lên đến trên 300 triệu đồng.

Từ lời khai của Lưu, các trinh sát đã tiến hành khám xét nhà và bắt khẩn cấp các đối tượng khác gồm : Đoàn Xuân Tráng (SN 1971), Trần Thanh Nhàn và Dương Thị Bình, cùng với các tang vật thu được là các phơi đề có giá trị từ vài chục tới hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ.

D.V

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN