TP.HCM: Kẹt xà lan nghiêm trọng ở cầu Bình Lợi

(VTC News) – Sáng 7/11, hàng chục chiếc xà lan đã bị kẹt nghiêm trọng, không thể di chuyển được tại khu vực đoạn cầu Bình Lợi, gây ùn tắc trên sông Sài Gòn.

Sự cố hy hữu trên được bắt đầu từ đầu giờ sáng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do triều cường dâng quá cao, làm cho các xà lan không thể di chuyển được, vì phải đợi triều rút đến mức thấp nhất. Do không thể di chuyển được, hàng chục chiếc xà lan chở nhiều mặt hàng khác nhau đã phải xếp thành một hàng dài.

Xà lan xếp hàng, di chuyển rất lâu trên sông Sài Gòn, tại lưu vực cầu Bình Lợi (ảnh: N.D) 

Theo anh Trọng Tài, nhân viên quản lý cung đường sắt Bình Lợi (giáp ranh giữa quận Bình Thạnh – Thủ Đức), việc xà lan liên tục ùn tắc do triều cường dâng cao là một việc rất nguy hiểm cho chiếc cầu đã có số tuổi lâu đời này.

“Nếu sự việc diễn ra hoài, rất có thể một ngày nào đó sẽ có việc đứt dây cáp neo, va vào thành cầu Bình Lợi là khá nguy hiểm” – anh Tài cho biết.

Để hướng dẫn cho các xà lan xếp hàng theo thứ tự, di chuyển một cách hợp lí nhất, Phòng CSGT đường thủy cùng với Ban QL khu vực sông Sài Gòn đã có 2 ca nô luôn tuần tra liên tục, hướng dẫn và phân luồng giao thông.

Từ việc kẹt xà lan dẫn đến cả việc kẹt xe máy tại cầu Bình Lợi vì người dân đứng coi, mật độ lưu thông cao vào buổi sáng (Ảnh: N.D) 

Từ việc kẹt xà lan trên sông cũng đã dẫn đến việc kẹt xe máy trên cầu Bình Lợi vì người dân đứng coi, và mật độ lưu thông tại đây là khá cao.

Các nhân viên quản lý cung đường sắt Bình Lợi cũng phải liên tục kiểm tra, nhằm bảo vệ an toàn cho các chuyến tàu đi ngang qua cây cầu huyết mạch này của TP.

Dự báo mới nhất của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, triều cường dâng cao tại TP.HCM trong những ngày qua sẽ còn tiếp tục kéo dài cho đến ngày 10/11. Mực nước triều trong vài ngày qua ở mức từ 1,47 đến 1,49m. Đặc biệt, ngày mai (8/11), đỉnh triều cao nhất có thể đạt đến 1,58m từ 2-8h sáng và 15-20h tối. Đây là mức triều được ghi nhận là cao nhất trong vòng 51 năm qua, kể từ năm 1960.

Việt Dũng.

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN