Báo Điện tử VTC News

TP.HCM họp khẩn khi Pierre Francois Flores đến tìm Huỳnh Tuấn Kiệt

(VTC News) - Các cơ quan chức năng của TP.HCM đã phải họp khẩn sáng 15/7 trước thông tin về trận giao đấu giữa Pierre Francois Flores với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Video Pierre Francois Flores đến TP.HCM đên 14/7

Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam, Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hoà chia sẻ sau cuộc họp: "Chúng tôi khuyến khích tổ chức một trận thách đấu hợp pháp, đúng theo các quy định hiện hành nhằm phát huy, giới thiệu tinh tuý của võ thuật và có sự đảm bảo an toàn cho các VĐV".

"Các bên muốn so tài cần phải xin phép. Chúng tôi không ủng hộ những trận đấu chui, vì như thế sẽ tạo ra tiền lệ không tốt về mặt quản lý, an ninh trật tự, chưa kể nguy cơ xảy ra sự cố khi có chấn thương", Đại võ sư Lê Kim Hoà nói thêm.

Cũng trong sáng nay, khi biết Flores trở lại TP.HCM và có tin đồn Huỳnh Tuấn Kiệt nhận lời thách đấu của cao thủ Vịnh Xuân về từ Canada, nhiều người tò mò đã tìm đến khu vực quanh đình Nam Chơn, Quận 1 TP.HCM. Đây là nơi đặt võ đường của phái Nam Huỳnh Đạo mà ông Kiệt là chưởng môn.

TP.HCM hop khan khi Pierre Francois Flores den tim Huynh Tuan Kiet hinh anh 1

 Võ đường của Nam Huỳnh Đạo sáng 15/7. (Ảnh: Kỳ Lân)

Khu vực phía trong võ đường vẫn rất im ắng, với chỉ vài võ sinh Nam Huỳnh Đạo đang túc trực bên trong.

Theo một nguồn tin riêng của VnExpress, võ sư Flores cùng đội của ông từ Canada sang Việt Nam lần này theo diện du lịch và visa của ông chỉ có hiệu lực đến ngày 8/8.

Sau khi đến Việt Nam hôm 10/7, Flores đã hai lần giao lưu võ thuật, lần lượt với võ sư karate Đoàn Bảo Châu rồi võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh. Cả hai cuộc giao lưu này đều diễn ra ở Hà Nội. 

>>> Đọc thêm: Pierre Francois Flores đấu Huỳnh Tuấn Kiệt: Chuyện gì có thể xảy ra?

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU