• Zalo

TP.HCM: HĐND 'bác' đề nghị tăng phí trông giữ xe

Thời sựThứ Tư, 11/07/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) –Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TP.HCM không đồng tình với việc tăng giá trông giữ xe do điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn, chưa nhất thiết phải tăng.

(VTC News) – Về đề nghị của UBND TP.HCM tăng mức phí trông giữ xe, Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TP.HCM không đồng tình với lý do điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn nên chưa nhất thiết phải tăng trong thời gian này.

Tại kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 5, khóa VIII vừa khai mạc sáng nay (11/7), Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TP.HCM đề nghị không tăng mức giữ xe đạp, xe đạp điện, xe gắn máy tại những nơi trông xe ở chợ, siêu thị, chung cư loại III, IV của TP, các cửa hàng dịch vụ, thời trang, ăn uống, trụ sở các cơ quan, nhà nước (trừ các cơ quan hành chính).

Theo lãnh đạo Ban Kinh tế Ngân sách TP, lí do không tăng vì đây là những đối tượng thu nhập còn thấp, điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn nên chưa nhất thiết phải tăng trong thời gian này.

Trước đó, UBND TP.HCM đã đề xuất tăng giá giữ xe đạp, xe đạp điện, xe gắn máy ở hầu hết các địa điểm của TP như trường học, siêu thị, chung cư.

Theo đề xuất của UBND TP thì mức thu thấp nhất tại chung cư có thể lên đến 150.000 đồng/tháng, cao nhất là 250.000 đồng/tháng, tùy theo chung cư được xếp loại cao hay thấp.

Ban Kinh tế Ngân sách của HĐND TP.HCM cũng cho rằng, việc phân biệt giá giữ xe gắn máy theo loại xe số và xe tay ga là không hợp lí, chỉ cần phân biệt theo loại từ 175 cm3 trở lên, và loại dưới 175 cm3.

Cùng với đó, Ban Kinh tế Ngân sách kiến nghị lãnh đạo UBND TP.HCM kiên quyết xử lý các điểm giữ xe quá giá quy định, và bảng giá giữ xe do HĐND TP quy định là mức cao nhất được phép thu.

Cũng trong buổi làm việc của HĐND TP, tờ trình tăng mức học phí cho năm học 2012 – 2013 đã được rút lại, không thông qua trong kỳ họp lần này.

Việt Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !