TP.HCM đề xuất tăng giá đỗ xe ô tô dưới lòng đường, cao nhất 40.000 đồng/giờ

Trong khi giá hiện tại là 5.000 đồng/lượt thì mức phí trong đề án cao nhất là 40.000 đồng/giờ, qua đêm lên đến 180.000 đồng.

Ngày 26/2, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM vừa hoàn chỉnh đề án thu phí tạm dừng đỗ xe ô tô dưới lòng đường, vỉa hè.

Trong đề án, Sở GTVT TP.HCM xây dựng mức phí áp dụng cho hai nhóm gồm: ô tô đến 9 chỗ, xe tải dưới 1,5 tấn và nhóm ô tô từ 10 chỗ, xe tải trên 1,5 tấn đến dưới 2,5 tấn. Mức phí giữ xe ô tô cũng được tính tăng lũy tiến theo giờ chứ không tính giá giữ xe theo lượt như hiện hành.

Hiện TP.HCM có 35 tuyến đường được phép đậu xe dưới lòng đường. Căn cứ vào mức phí trên, nếu đề án được thông qua thì TP.HCM sẽ thu về khoản 31 tỷ đồng mỗi tháng. Đề án này dự kiến sẽ được đưa ra phản biện tại UBMT Tổ quốc TP.HCM trong thời gian tới trước khi trình các cấp có thẩm quyền.

Theo Sở GTVT TP.HCM, việc tăng mức phí trong đề án này một phần nhằm hạn chế người dân đậu xe trên lòng đường cũng như buộc người dân cân nhắc lựa chọn các phương tiện công cộng khác để di chuyển vào trung tâm thành phố nhằm giảm bớt ùn tắc giao thông nội thành.

>>> Đọc thêm: Giá trông giữ xe ở Hà Nội tăng hơn gấp đôi: 'Trúng lô mới có tiền gửi ô tô'

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU