• Zalo

TP.HCM 'cháy' vé tàu Tết 2017, người dân thất thểu về tay không

Thời sự Thứ Ba, 06/12/2016 07:55:00 +07:00

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến kì nghỉ Tết Nguyên Đán nhưng vé tàu Tết tại ga tàu Sài Gòn đã được bán hết, nhiều hành khách ngậm ngùi vì không mua được vé về quê.

"Cháy" vé tàu tết

Những ngày qua, PV VTC News đã có mặt tại ga Sài Gòn để ghi nhận tình hình mua vé Tết Đinh Dậu 2017.

Ông Nguyễn Văn Lược, một hành khách đến mua vé tàu Tết tuyến Sài Gòn - Hải Phòng cho biết: “Năm nào tôi cũng trực mua vé tàu Tết từ cuối tháng 11 âm lịch. Nhưng năm nay, mới tầm này mà vé tàu từ 23 – 28/12 âm lịch đều đã hết sạch, tôi đành về tay không”, ông Lược buồn bã nói.

Hết vé tàu Tết sau 23/12 âm lịch nên ông Lược buộc phải thu xếp để về vào ngày 22, kịp sum họp với gia đình.

IMG_9681

 Ông Nguyễn Văn Lược phải mua vé tàu ngày 22/12 âm lịch để về Tết

Tại đây, một số hành khách đến từ Bình Dương, Đồng Nai cũng đành phải thất vọng ra về vì không còn vé tàu Tết.

Chị Nguyễn Thị Cúc (35 tuổi, công nhân ở Bình Dương) cho biết đã xin nghỉ một buổi làm, lặn lộn từ Bình Dương lên ga Sài Gòn mua vé về Nghệ An nhưng không ngờ đã hết sạch vé.

“Nghe ga Sài Gòn bán vé tàu Tết, tôi đã nhiều lần định đi mua. Nhưng do đường xa, chưa sắp xếp được công việc, hôm nay, tôi mới đến được đây không ngờ lại hết vé. Giờ đành phải mua vé xe khách về chứ biết làm sao?”, chị Cúc ngậm ngùi.

IMG_9691

2 khách ở xa đến mua vé tàu Tết mệt mỏi nghỉ trưa ngay tại ga

Ông Lưu Hữu Tình (Phó giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết, hiện tại vé tàu Tết từ ngày 24-28/12 âm lịch, tuyến Sài Gòn đi các tỉnh gần như hết chỗ, kể cả ghế phụ. Nhiều hành khách đành chấp nhận mua vé về sớm hoặc muộn hơn dự tính.

Lý giải về lý do trên, ông Tình cho hay, năm nay Tổng công ty đường sắt Việt Nam triển khai bán vé bằng nhiều hình thức hơn mọi năm nên vé nhanh hết, lượng mua cũng nhiều hơn.

Đặc biệt, việc bán vé trên mạng do công ty FPT điều hành bán ra số lượng lớn chiếm đến gần 50% lượng vé Tết bán ra.

IMG_9693

 Nhân viên bán vé tàu không phải làm việc nhiều như mọi năm vì khách mua vé qua mạng nhiều

Theo ông Tình, giá vé tàu Tết năm nay tăng 8-9% so với năm ngoái, lượng khách cũng tăng. Theo kế hoạch, năm nay, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ chạy thêm 7 đôi tàu trong dịp Tết.

Nhà xe đìu hiu

Trong khi cơn sốt vé tàu tăng cao thì vé xe khách lại có xu hướng giảm, nhiều nhà xe vẫn chưa bán vé.

IMG_9708

 Một số nhà xe ở Bến xe Miền Đông bán vé tết nhưng lượng mua chưa nhiều

Theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông, hiện tại, tình hình khách mua vé Tết về quê không sôi động như những năm trước. Giá vé xe về Tết cũng giảm từ 3-5%.

“Năm nay nhiều nhà xe bán vé Tết chậm hơn so với mọi năm. Mặt khác, một số nhà xe bán vé ở ngoài nhà xe địa phương nên lượng vé bán ra tại bến giảm. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang kết nối với nhà xe để quản lý, đảm bảo giá vé đúng quy định cho hành khách”, ông Huy cho hay.

IMG_9716

 Khách tại bến chủ yếu mua vé đi lại trong ngày bình thường

Hiện tại, bến xe Miền Đông chỉ mới có một số nhà xe treo bảng bán vé Tết, còn lại phần đông vẫn chưa bán.

“Nhà xe chưa bán vé Tết vì hiện tại, khách vẫn chưa có nhu cầu mua vé trước, thời điểm này năm ngoái nhà xe vẫn chưa bán”, nhân viên xe Hoàng Long cho hay.

Video: Lịch nghỉ tết âm và dương lịch năm 2017

 

Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều