TP.HCM cần tuyển hơn 5.000 giáo viên

(VTC News) - Để bổ sung nguồn nhân lực phục vụ cho năm học mới, TP.HCM cần tuyển dụng hơn 5.000 giáo viên.

Năm học 2018-2019 ngành giáo dục TP.HCM dự kiến tuyển sinh 68.690 học sinh cấp THPT, đồng thời thành lập và đưa vào hoạt động 1 trường trung học phổ thông trên địa bàn quận Thủ Đức. Để bổ sung đội ngũ giáo viên tại các trường học trực thuộc, sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM dự kiến tuyển dụng 365 giáo viên THPT và 62 nhân viên. Trong đó giáo viên tiếng Anh có số lượng tuyển dụng nhiều nhất với 70 chỉ tiêu.

Quận Tân Phú là một trong những quận, huyện cần bổ sung số lượng viên chức giáo dục nhiều nhất với 272 người. Trong đó, cấp tiểu học bổ sung thêm 127 viên chức. Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất là 19 người.

Ở cấp trung học cơ sở, ngành giáo dục quận Tân Phú cũng cần tuyển dụng thêm 87 viên chức (75 giáo viên, 12 nhân viên). Cấp mầm non số lượng cần tuyển là 36 viên chức (29 giáo viên, 7 nhân viên).

TP.HCM can tuyen hon 5.000 giao vien hinh anh 1

TP.HCM đang tuyển dụng số lượng lớn giáo viên để phục vụ năm học mới.

Thông tin từ UBND quận 9 cho biết, để phục vụ tốt công tác dạy và học trong năm học mới, ngành giáo dục cần tuyển 144 chỉ tiêu, trong đó: bậc mầm non tuyển 29 giáo viên được phân bố đều các trường trên địa bàn quận. Bậc tiểu học: 53 giáo viên, trong đó 47 giáo viên dạy nhiều môn. Bậc trung học cơ sở tuyển 62 giáo viên, trong đó môn Ngữ văn nhiều nhất với 8 chỉ tiêu, và ít nhất là môn Lịch sử với 2 chỉ tiêu

Đáp ứng nhu cầu năm học mới, ngành giáo dục quận 8 cần tuyển 196 chỉ tiêu, trong đó: Cấp học mầm non 49 giáo viên. Cấp tiểu học tuyển 78 giáo viên, trong đó 44 giáo viên dạy nhiều môn. Ở cấp trung học cơ sở cần phải bổ sung thêm 52 giáo viên, trong đó môn toán và ngữ văn là 2 môn học cần tuyển giáo viên nhiều nhất với 7 giáo viên cho mỗi môn. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8 chỉ tuyển 1 chỉ tiêu cho giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Quận Bình Thạnh, năm học vừa qua có 2 trường mầm non và 1 trường trung học cơ sở được xây mới cùng 4 trường được cải tạo nâng cấp. Trong khi đó toàn quận có 1060 lớp học 2 buổi/ ngày trong tổng số 1375 lớp học. Số lượng viên chức hiện có trong cơ sở giáo dục đào tạo là 2947 người, do đó quận Bình Thạnh bổ sung thêm 142 giáo viên và 18 nhân viên để phục vụ năm học mới.

Trong đó, số lượng giáo viên mầm non cần tuyển là 27 người rãi đều ở tất cả các trường. Bậc tiểu học cần tuyển 75 người, trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu tuyển nhiều nhất với 8 người. Quận Bình Thạnh tuyển 30 giáo viên dạy nhiều môn cho cấp tiểu học và chỉ tuyển 1 giáo viên mĩ thuật. Ở cấp trung học cơ sở tuyển 39 giáo viên, trong đó có 8 giáo viên môn ngữ văn.

Năm nay quận Thủ Đức có nhu cầu tuyển 179 giáo viên và 60 nhân viên. Ở bậc mầm non, quận Thủ Đức cần tuyển 55 giáo viên. Bậc tiểu học thông báo tuyển 76 giáo viên, trong đó tuyển 64 giáo viên dạy nhiều môn, giáo viên âm nhạc và giáo viên thể dục mỗi môn cần tuyển 1 người.

Ở bậc THCS, quận cũng thông báo tuyển 48 giáo viên với 9 giáo viên ngữ văn, 2 giáo viên lịch sử, 4 giáo viên GDCD, 7 giáo viên tiếng Anh, 5 giáo viên toán, 1 giáo viên vật lý, 1 giáo viên hóa học, 7 giáo viên sinh học, 1 giáo viên địa lý, 1 giáo viên tin học, 4 giáo viên âm nhạc, 3 giáo viên mỹ thuật, 1 giáo viên mỹ thuật công nghiệp và 2 giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Ở khối nhân viên, quận Thủ Đức cần 60 nhân viên phụ trách các công việc như: 22 nhân viên văn thư, 8 nhân viên văn phòng, 20 nhân viên thư viện, 6 nhân viên CNTT, 4 nhân viên thiết bị thí nghiệm.

Điều kiện tuyển dụng áp dụng chung cho các quận, huyện là ứng viên mang quốc tịch Việt Nam và có bằng cắp, chứng chỉ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Đặc biệt, điểm mới trong công tác tuyển dụng viên chức giáo dục năm nay không đặt ra điều kiện phải có hộ khẩu ở TP.HCM.

Thí sinh ứng tuyển viên chức ngành giáo dục tại TP.HCM năm nay được dự báo vô cùng quyết liệt. Bởi nhiều ứng viên từ các tỉnh thành trên khắp cả nước có nhu cầu dạy học ở thành phố sẽ đổ về TP.HCM để tìm kiếm cơ hội. Công tác tuyển dụng giáo viên có sự sàng lọc kỹ lưỡng nên sẽ chọn lọc được những giáo viên có khả năng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp để cống hiến cho sự phát triển giáo dục.

>>> Đọc thêm: Giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM bị đồng nghiệp tố đạo văn

Mạnh Dũng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU