TP.HCM cấm cán bộ đi nước ngoài tham quan, học tập từ nay đến Tết

UBND TP.HCM yêu cầu từ nay đến Tết, các cơ quan, đơn vị không đi công tác, tham quan, học tập… ở nước ngoài, các trường hợp đặc biệt do Chủ tịch UBND TP quyết định.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ban hành Chỉ thị 11 về chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019.

UBND TP chỉ đạo các đơn vị không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động Tết trái quy định.

"Từ nay đến Tết, các cơ quan, đơn vị tập trung hoàn thành các công việc còn lại theo kế hoạch năm 2018, dành nhiều thời gian đi cơ sở, nắm chắc hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ; không đi công tác, tham quan, học tập…ở nước ngoài, các trường hợp đặc biệt do Chủ tịch UBND TP quyết định" - chỉ thị nêu rõ.

TP.HCM cam can bo di nuoc ngoai tham quan, hoc tap tu nay den Tet hinh anh 1

Từ nay đến Tết, các cơ quan, đơn vị tập trung thời gian đi cơ sở, nắm chắc hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ.

UBND TP cũng yêu cầu các sở-ngành, UBND quận-huyện tăng cường giám sát việc chi trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ người lao động đảm bảo chu đáo, đầy đủ và kịp thời. Ban Quản lý các KCX-KCN, Ban Quản lý khu công nghệ cao, Ban Quản lý khu nông nghiệp công nghệ cao; UBND các quận-huyện phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội, LĐLĐ, BHXH TP tăng cường, giám sát và nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp thuộc địa bàn, kế hoạch trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ người lao động.

Cấm cán bộ dùng xe công, giờ công đi lễ hội

UBND TP.HCM cũng chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng trước Tết, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi.

Cụ thể, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Cán bộ, công chức không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.

>>> Đọc thêm: TP.HCM quyết liệt cấm cán bộ, viên chức hút thuốc nơi công sở

Hà Nội nghiêm cấm cán bộ sử dụng xe công đi chúc Tết, lễ hội

Hà Nội nghiêm cấm cán bộ sử dụng xe công đi chúc Tết, lễ hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện kỷ luật công vụ, nghiêm cấm cán bộ sử dụng xe công trong...
Đề xuất cấm cán bộ, công chức uống rượu, bia trong giờ làm việc và thời gian nghỉ giữa các ca

Đề xuất cấm cán bộ, công chức uống rượu, bia trong giờ làm việc và thời gian nghỉ giữa các ca

Dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia quy định cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có hợp đồng lao động trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang trong thời...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU