• Zalo

TP.HCM: 4 ngày tết có 1200 vụ tai nạn giao thông

Thời sự Thứ Sáu, 15/02/2013 07:29:00 +07:00

(VTC News) – Tuy vậy, số ca cấp cứu vì tai nạn giao thông tại các BV ở TP.HCM giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái

(VTC News) – Dịp tết năm nay, số ca cấp cứu vì tai nạn giao thông tại các BV ở TP.HCM giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Dịp tết Qúy Tỵ, số ca cấp cứu do tai nạn giao thông tại các BV ở TP.HCM giảm mạnh (Ảnh: N.D)  
Chiều 14/2, báo cáo từ phòng Nghiệp vụ y – Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong vòng 4 ngày đầu tiên của tết năm nay (từ 29 tháng Chạp đến mùng 3 tết Qúy Tỵ), toàn bộ các BV của trung ương và TP.HCM đóng trên địa bàn TP, kể cả 13 BV tư nhân đã tiến hành cấp cứu cho gần 7.200 lượt bệnh nhân, trong đó có gần 1.200 ca cấp cứu vì tai nạn giao thông với 187 ca chấn thương sọ não.

 

Riêng với BV Chợ Rẫy, khoa cấp cứu – BV Chợ Rẫy từ 29 tháng Chạp đến mùng 4 tết đã cấp cứu 467 trường hợp bị tai nạn giao thông, trong đó có 13 trường hợp được xác định là đã có mùi rượu bia.

 

Trong những ngày tết vừa qua, trên toàn địa bàn TP đã có 9 nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông tại BV Chợ Rẫy.

 

Ghi nhận từ BV cấp cứu Trưng Vương TP.HCM, số ca cấp cứu vì tai nạn giao thông, nạn nhân bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm tại các BV của TP.HCM trong tết năm nay cũng giảm mạnh, chỉ có 16 ca, trong khi cùng kỳ năm ngoái đến 38 ca.

 

Số trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông tại các BV của TP.HCM trong những ngày tết cũng giảm mạnh (404 ca) so với cùng kỳ của tết năm ngoái, gồm cả số bệnh nhân bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông cũng giảm nhiều so với cùng kỳ.

 

Tuy nhiên, các chuyên gia cấp cứu của BV Chợ Rẫy TP. HCM khuyến cáo: Số ca cấp cứu vì tai nạn giao thông trong những ngày sắp tới chắc chắn sẽ còn tăng mạnh, do tết sắp hết, người dân chuẩn bị rời quê hương lên các đô thị tăng dần.

 

Do đó, các BS nhấn mạnh, người dân cần lưu ý rằng tuyệt đối không uống rượu bia khi tham gia điều khiển phương tiện trên đường, để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc khi tai nạn giao thông có xảy ra.

 

V.D

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều