• Zalo

TPBank cho phép xác thực khách hàng bằng giọng nói

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Ba, 27/11/2018 10:39:00 +07:00

Giải pháp mới giúp khách hàng của TPBank không cần trả lời những câu hỏi mang tính cá nhân, tiết kiệm khoảng 30 giây mỗi lần gọi điện tới tổng đài và có tính bảo mật cao.

Từ 27/11/2018, mỗi khi gọi tới tổng đài TPBank, khách hàng đã đăng ký xác thực bằng giọng nói có thể nêu vấn đề trực tiếp với tổng đài viên mà không cần phải trả lời những câu hỏi mang tính cá nhân như thông tin số CMND, ngày cấp CMND như trước đó, hệ thống của TPBank sẽ chủ động xác minh chủ tài khoản bằng giọng nói chính xác, an toàn.

Thông thường, mỗi khách hàng có nhu cầu gọi đến tổng đài khoảng 1 lần/ 1 năm để được giải đáp các vấn đề phát sinh, hoặc kiểm tra thông tin dư nợ thẻ tín dụng, báo khóa thẻ khẩn cấp. Với 2 triệu khách hàng hiện nay, một năm TPBank sẽ tiết kiệm được khoảng 1 triệu phút thoại, thời gian và chi phí được tiết kiệm đáng kể.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần gọi tới tổng đài TPBank để hệ thống lưu trữ giọng nói. Trong lần sau, hệ thống sẽ tự động xác minh giọng nói của khách hàng chỉ trong vòng một vài giây song song với quá trình khách hàng hội thoại tự nhiên với điện thoại viên.

TPBank_xac_thuc_giong_noi

 

Theo một số khách hàng của TPBank, tính năng xác thực bằng giọng nói giúp mọi vấn đề được giải quyết nhanh chóng, dễ chịu, hơn nữa lại bỏ qua hoàn toàn “thủ tục” kiểm tra thông tin cá nhân khách hàng vốn rất nhàm chán, điều này cho thấy TPBank rất thấu hiểu cảm xúc khách hàng.

Giống như vân tay, mỗi người có một giọng nói duy nhất và đây là cơ sở để áp dụng các biện pháp bảo mật sinh trắc học hữu hiệu. Giải pháp mới loại bỏ việc khách hàng bị đánh cắp thông tin bảo mật cá nhân do nghe lén, đồng thời vẫn có thể xác minh chính xác chủ tài khoản trong trường hợp khách hàng không nhớ thông tin như số CMND, ngày cấp CMND khi liên lạc với tổng đài. Giải pháp xác thực giọng nói mà TPBank ứng dụng là giải pháp uy tín hàng đầu thế giới, được các ngân hàng toàn cầu như HSBC, OCBC Bank...

TGĐ TPBank Nguyễn Hưng cho biết, giải pháp mới sẽ tối ưu năng lực phục vụ của tổng đài TPBank và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Tuy nhiên, ngoài việc gọi đến tổng đài gặp tư vấn viên, khách hàng cũng có thể thao tác trên ứng dụng eBank để chủ động thực hiện các yêu cầu của mình.

Năm 2018, song song với việc đẩy mạnh chất lượng phục vụ của giao dịch viên, TPBank đã hoàn thành nhiều giải pháp ngân hàng số mang tính đột phá như cho phép phát hành thẻ ATM ngay tại chỗ và trong bất kỳ thời gian nào qua hệ thống ngân hàng tự động LiveBank, cho phép khách hàng nộp tiền toàn thời gian bằng thẻ/ CMND/ hộ chiếu, cho phép rút tiền bằng vân tay, QR Code, giấy tờ cá nhân mà không cần dùng thẻ, cho phép xác minh khách hàng (KYC) bằng giọng nói mà không cần phải trả lời những câu hỏi bảo mật thông thường.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !