Giáo viên khó khăn được TP. HCM hỗ trợ quà Tết ít nhất 500.000 đồng

(VTC News) - Công đoàn ngành giáo dục TP. HCM tiếp tục thực hiện chương trình thăm và tặng quà đối với các nhà giáo hoàn cảnh khó khăn, mức chăm lo thấp nhất là 500.000 đồng mỗi người.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM vừa ban hành văn bản gửi trưởng phòng giáo dục 19 quận nội thành, thủ trưởng các cơ sở giáo dục về việc vận động cán bộ, đoàn viên, giáo viên, nhân viên các đơn vị có điều kiện hỗ trợ chia sẻ với đồng nghiệp.

Hoạt động này nhằm hỗ trợ cán bộ, giáo viên hoàn cảnh khó khăn, nhất là nhà giáo ở 5 huyện ngoại thành vui Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Tết năm 2019, Công đoàn ngành giáo dục TP. HCM tiếp tục thực hiện chương trình thăm và tặng quà đối với các nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mức chăm lo thấp nhất là 500.000 đồng mỗi người.

Giao vien kho khan duoc TP. HCM ho tro qua Tet it nhat 500.000 dong hinh anh 1

 (Ảnh minh hoạ: Tienphong)

Ban chấp hành công đoàn cơ sở phải tổng hợp báo cáo tình hình chi trả lương, thưởng Tết cho giáo viên trong đơn vị mình gửi về Công đoàn Giáo dục TP HCM trước ngày 18/1/2019.

Theo quy định, ngành Giáo dục không có quỹ để chi tiền thưởng tết cho giáo viên. Khoản thưởng hằng năm mà các trường chi cho giáo viên là khoản kết dư cuối năm. Nếu trường nào chi tiêu hợp lý thì cuối năm dư ra sẽ thưởng cho giáo viên, mang ý nghĩa tượng trưng gọi là có quà Tết.

Năm 2018, mức thưởng tết cho cán bộ, viên chức, công chức công tác trong ngành giáo dục tại TP.HCM là 1,4 triệu đồng/người.

>>> Đọc thêmXúc động bài thơ không có thưởng Tết của thầy giáo xứ Nghệ

Thầy giáo làm thơ chậm lương, Chủ tịch tỉnh Nghệ An lập tức phản hồi

Thầy giáo làm thơ chậm lương, Chủ tịch tỉnh Nghệ An lập tức phản hồi

Ngày 31/1, một thầy giáo ở huyện miền núi Nghệ An đăng bài thơ về chậm nhận lương lên Facebook. Cùng ngày, chủ tịch UBND tỉnh này lập tức có phản hồi tích cực.
Giáo viên dạy học gần 20 năm mới có mấy trăm nghìn thưởng Tết

Giáo viên dạy học gần 20 năm mới có mấy trăm nghìn thưởng Tết

Những thầy cô cõng chữ lên non chẳng bao giờ dám nghĩ đến quà Tết, họ chỉ mong trẻ con nơi khó khăn được ăn no, mặc ấm, đến lớp đầy đủ.
Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU