• Zalo

TP.HCM: Nhân viên mắc COVID-19, siêu thị Lotte Mart quận 7 tạm ngưng hoạt động

Tin nhanh 24hThứ Ba, 06/07/2021 11:57:00 +07:00
(VTC News) -

Siêu thị Lotte Mart quận 7, TP.HCM phải tạm ngưng hoạt động từ ngày 6/7 sau khi nhân viên siêu thị này mắc COVID-19.

Ngày 6/7, đại diện Lotte Mart quận 7 cho biết, siêu thị phát thông báo tạm ngưng hoạt động từ ngày 6/7 để phục vụ các công tác điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm.

Việc tạm đóng cửa siêu thị theo yêu cầu của ngành y tế địa phương nhằm thực hiện công tác điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm. Lotte Mart quận 7 sẽ mở cửa hoạt động trở lại khi có thông báo mới từ nhà chức trách.

TP.HCM: Nhân viên mắc COVID-19, siêu thị Lotte Mart quận 7 tạm ngưng hoạt động - 1

Ngành y tế lấy mẫu cho người dân. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Đại diện Trung tâm Y tế phường Tân Hưng, quận 7 cho biết, lực lượng y tế đang khẩn trương lấy mẫu khoảng 1.000 người làm việc tại Lotte Mart quận 7 sau khi tiếp nhận các ca mắc COVID-19 liên quan đến siêu thị này.

Ngành y tế địa phương kêu gọi người dân từng đến mua sắm tại siêu thị này gần đây tự theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc và làm theo hướng dẫn của cơ quan chức năng khi có thông báo mới.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), từ 18h ngày 5/7 - 6h ngày 6/7, TP ghi nhận thêm 230 ca mắc COVID-19.

Trong đó, 44 bệnh nhân đang được điều tra dịch tễ, chưa rõ nguồn lây, thành phố đang hoàn tất hồ sơ chi tiết của các trường hợp này. Số còn lại (186 người) từng tiếp xúc bệnh nhân COVID-19, đã được truy vết, cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa. 

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: