TP.HCM: Hồ Con Rùa 'thay da đổi thịt' sau hơn 3 tháng cải tạo

Đời sốngThứ Ba, 09/08/2022 15:34:00 +07:00
(VTC News) -

Sau hơn 3 tháng cải tạo, nâng cấp, vỉa hè các tuyến đường xung quanh Hồ Con Rùa (quận 3, TP.HCM) đã gần hoàn thành việc lát đá, nơi đây như được "khoác áo mới".

TP.HCM: Hồ Con Rùa 'thay da đổi thịt' sau hơn 3 tháng cải tạo - 1

Những ngày qua, tại khu vực quanh Hồ Con Rùa (quận 3, TP.HCM), công nhân đang tất bật thi công để hoàn thành Dự án nâng cấp, cải tạo Hồ Con Rùa cho kịp tiến độ. Sau khoảng thời gian dài thi công, hiện công trình đã có những thay đổi rõ rệt.

TP.HCM: Hồ Con Rùa 'thay da đổi thịt' sau hơn 3 tháng cải tạo - 2

Ghi nhận của PV VTC News sáng 8/8, một số đoạn vỉa hè trên các tuyến đường xung quanh Hồ Con Rùa đã hoàn thành việc lát đá granite (đá hoa cương). 

TP.HCM: Hồ Con Rùa 'thay da đổi thịt' sau hơn 3 tháng cải tạo - 3

Các viên đá dùng lát vỉa hè được cắt thành từng ô vuông nhỏ, mỗi viên có kích thước 10x10cm. Đây là loại đá chịu lực, có bề mặt sáng đẹp rất phù hợp môi trường tại khu vực này.

TP.HCM: Hồ Con Rùa 'thay da đổi thịt' sau hơn 3 tháng cải tạo - 4

Các công nhân thi công tại đây cho hay, việc lát loại đá granite nhỏ hình vuông này đòi hỏi phải tỉ mỉ và kỳ công, tốn nhiều thời gian nhưng bù lại khi hoàn thiện, bộ mặt vỉa hè nhìn rất đẹp, viên đá rất sáng.

TP.HCM: Hồ Con Rùa 'thay da đổi thịt' sau hơn 3 tháng cải tạo - 5

Trước đó, cuối tháng 4/2022, UBND quận 3, TP.HCM đã khởi công Dự án cải tạo nâng cấp vỉa hè các tuyến đường xung quanh Hồ Con Rùa. Dự án gồm 2 phần: Cải tạo phần lõi trung tâm, mặt nước của Hồ Con Rùa và cải tạo nâng cấp vỉa hè các tuyến đường xung quanh Hồ Con Rùa. 

TP.HCM: Hồ Con Rùa 'thay da đổi thịt' sau hơn 3 tháng cải tạo - 6

Hiện ở các vỉa hè trên những tuyến đường xung quanh Hồ Con Rùa đều có công nhân làm việc. Trời mưa, công nhân căng tấm bạt lớn che mưa để đẩy nhanh tiến độ thi công. 

TP.HCM: Hồ Con Rùa 'thay da đổi thịt' sau hơn 3 tháng cải tạo - 7

Công trình được thực hiện trên trục đường Phạm Ngọc Thạch (từ Nguyễn Đình Chiểu đến Nguyễn Thị Minh Khai), trục đường Trần Cao Vân (từ Hồ Con Rùa đến Hai Bà Trưng), trục đường Võ Văn Tần (từ Hồ Con Rùa đến Pasteur).

TP.HCM: Hồ Con Rùa 'thay da đổi thịt' sau hơn 3 tháng cải tạo - 8

Theo UBND quận 3, kinh phí thực hiện Dự án từ nguồn tài trợ xã hội hóa, có tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp khoảng 12 tỷ đồng, thời gian thi công 4 tháng. Tổng diện tích cải tạo vỉa hè khoảng 6.700m2.

TP.HCM: Hồ Con Rùa 'thay da đổi thịt' sau hơn 3 tháng cải tạo - 9

Đại diện đơn vị thi công cho biết, sau khi hoàn thành lát đá vỉa hè xung quanh các tuyến đường, Công trường Quốc tế - Hồ Con Rùa sẽ được cải tạo ngay sau đó. Dự án sẽ thi công thêm các hạng mục lắp đặt ghế ngồi, cải tạo mảng xanh trên vỉa hè, cải tạo hố ga thoát nước, cải tạo hệ thống chiếu sáng để phục vụ người dân.

TP.HCM: Hồ Con Rùa 'thay da đổi thịt' sau hơn 3 tháng cải tạo - 10

Người dân sống xung quanh khu vực vui mừng khi sau khoảng thời gian cải tạo, hiện bộ mặt Hồ Con Rùa và các trục đường xung quanh như được khoác lên mình chiếc áo mới.

TP.HCM: Hồ Con Rùa 'thay da đổi thịt' sau hơn 3 tháng cải tạo - 11

Thường xuyên đi dạo và "check-in" tại Hồ Con Rùa, Phan Huỳnh Dạ Cúc (21 tuổi, quận Phú Nhuận) chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui khi những vỉa hè được cải tạo và làm mới. Đặc biệt, hiện tại mặt hồ đã sạch hơn trước rất nhiều, hoa sen dưới hồ cũng đã nở rất thích hợp cho việc chụp hình”.

TP.HCM: Hồ Con Rùa 'thay da đổi thịt' sau hơn 3 tháng cải tạo - 12

Việc cải tạo nâng cấp vỉa hè dành cho người đi bộ xung quanh khu vực Hồ Con Rùa sẽ tạo bộ mặt đô thị khang trang, tăng cường năng lực giao thông, nâng cao điều kiện sống của người dân. Đồng thời đáp ứng mục tiêu phát triển khu vực này thành tuyến phố đi bộ vào cuối tuần, tạo không gian cho các hoạt động văn hóa, điểm vui chơi, giải trí của người dân.

TP.HCM: Hồ Con Rùa 'thay da đổi thịt' sau hơn 3 tháng cải tạo - 13

Công trình cải tạo nâng cấp vỉa hè dành cho người đi bộ xung quanh Công trường Quốc tế - Hồ Con Rùa dự kiến hoàn thành trước 2/9 tới.

Trường Phong - Nhật Thư - Hữu Hướng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp