• Zalo

Toyota VN triệu hồi xe Land Cruiser Prado và Hiace

Ôtô - Xe máyThứ Bảy, 30/11/2013 05:57:00 +07:00

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp từ ngày 3/12.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp từ ngày 3/12.


Xe Land Cruiser Prado được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24/5 - 23/10/2013 sẽ được TMV triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp từ ngày 3/12. 
 

Cụ thể, sau khi báo cáo và nhận được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, TMV chính thức thông báo thực hiện chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên 126 xe Land Cruiser Prado và Hiace được nhập khẩu và phân phối tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền trên toàn quốc kể từ ngày 3/12/2013. 
Chiến dịch triệu hồi này nằm trong chiến dịch triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên 4 dòng xe (Tacoma, Coaster, Land Cruiser Prado và Hiace) được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 24/5 - 23/10/2013. 
Trước đó, theo như thông báo của TMC gửi ngày 7/11, trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo xu páp trong động cơ được sản xuất trong điều kiện có thể làm ăn mòn rỗ bề mặt của lò xo. 
Sự ăn mòn rỗ bề mặt này có thể dẫn tới các vết nứt do mỏi khi hoạt động và nếu tiếp tục hoạt động trong thời gian dài có thể làm gẫy lò xo. Nếu điều này xảy ra, người lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường từ động cơ và động cơ bị rung giật. 
Trong một vài trường hợp, có thể gây chết máy khi xe đang chạy. TMC lý giải, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do trong quá trình sản xuất lò xo xu páp tại nhà cung ứng, quy trình bảo dưỡng thiết bị dùng trong việc xử lý bề mặt lò xo đã được thực hiện không đúng, dẫn tới dung dịch sử dụng trong việc xử lý bề mặt có thể bám dính trên bề mặt của lò xo và gây ra hiện tượng ăn mòn rỗ.
Còn tại Việt Nam, tổng số xe bị ảnh hưởng thuộc chiến dịch triệu hồi là 126 chiếc bao gồm: 61 chiếc Hiace và 65 chiếc Land Cruiser Prado được nhập khẩu từ Nhật Bản và được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24/5 - 23/10/2013. Cụ thể là 61 xe Hiace (máy xăng) loại TRH223L-LEMDK và 65 xe Land Cruiser Prado loại TRJ150L-GKPEK.
TMV cho hay, công việc kiểm tra và thay thế lò xo xu pháp sẽ mất khoảng 5 giờ cho mỗi xe và được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, thời gian thực tế sẽ phụ thuộc vào lịch làm việc của từng đại lý. Để chiến dịch triệu hồi này được thành công, chủ sở hữu của các xe nhập khẩu chính hãng Land Cruiser Prado và Hiace thuộc diện bị ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham dự. 
Theo Kiến thức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !