Toyota Việt Nam triệu hồi xe Raize để sửa lỗi

Người đẹp và xeChủ Nhật, 01/05/2022 15:45:11 +07:00

Gần 200 chiếc Toyota Raize tại Việt Nam nằm trong diện phải triệu hồi để sửa lỗi ụ bắt giảm xóc trước.

Toyota Việt Nam sẽ triệu hồi các mẫu Toyota Raize vì lỗi ở ụ bắt giảm chấn (giảm xóc) phía trước. Cuộc triệu hồi đã được Cục Đăng kiểm phê duyệt ngày 21/4.

Toyota Việt Nam triệu hồi xe  Raize để sửa lỗi - 1

Toyota Raize bị triệu hồi để sửa lỗi. (Ảnh: Toyota)

Theo đó, sẽ có 191 chiếc Toyota Raize sản xuất trong thời gian từ 29/3/2021 đến 8/10/2021 bị triệu hồi để sửa chữa mối hàn ụ lắp giảm xóc phía trước.

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, ụ giảm chấn là một chi tiết nằm trong khoang động cơ, có chức năng lắp/giữ đầu trên của cụm giảm chấn trước (giảm xóc) nhằm nâng tải trọng xe trên bánh xe trước cũng như góp phần dẫn hướng của hệ thống lái.

Trên các xe nằm trong dải ảnh hưởng, khi bánh xe bị tác động mạnh như khi xe đi qua các gờ giảm tốc, mối hàn của hai ụ này có thể bị bong ra. Nếu hiện tượng trên xảy ra, khách hàng có thể nghe thấy tiếng kêu bất thường ở khu vực ụ lắp giảm chấn trước trong quá trình sử dụng xe.

Trong trường hợp xấu nhất, xe có thể bị sập gầm, gây mất điều khiển và ảnh hưởng đến an toàn của người lái và hành khách.

Thời gian thực hiện triệu hồi từ 4/5/2022 đến 4/5/2025 tại các đại lý và trạm dịch vụ uỷ quyền của Toyota trên toàn quốc. Thời gian xử lý từ 7 - 24 giờ cho mỗi xe.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp