• Zalo

Toyota Việt Nam triệu hồi 1.500 xe Vios và Altis do lỗi túi khí

Tư vấn Thứ Bảy, 29/02/2020 06:49:00 +07:00
(VTC News) -

1.526 chiếc Vios và 35 chiếc Corolla Altis tại Việt Nam được Toyota triệu hồi để thay thế cụm bơm túi khí cho hành khách phía trước.

Toyota Việt Nam chính thức thông báo chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí túi khí hành khách phía trước trên xe Toyota Vios và Toyota Corolla Altis.

Theo Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), những xe bị ảnh hưởng của chương trình này từng được thay thế mới cụm bơm túi khí hành khách Takata trước đó. Tuy nhiên, những cụm bơm này vẫn do nhà cung cấp Takata sản xuất và không có chất chống ẩm. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Toyota Việt Nam triệu hồi 1.500 xe Vios và Altis do lỗi túi khí - 1

Hơn 1.500 chiếc Toyota Vios tại Việt Nam phải triệu hồi vì lỗi túi khí.

Chính vì vậy, chương trình lần này sẽ thay lại những cụm bơm Takata đã từng được thay trước đó bằng cụm bơm cải tiến và được sản xuất bởi nhà cung cấp khác. Cho đến thời điểm hiện tại, Toyota Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Theo nội dung của chương trình triệu hồi, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm trong túi khí hành khách phía trước cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 5,5 tiếng.

Với mẫu Toyota Corolla Altis, 35 chiếc sản xuất từ năm 2004 đến 2005, còn 1.526 chiếc Vios được sản xuất từ năm 2007 đến 2008.

Đối với những xe Toyota Vios nhập khẩu, Toyota Corolla Altis nhập khẩu không chính hãng không nằm trong danh sách trên mà có thể nằm trong diện ảnh hưởng. Khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin, kiểm tra và thay thế cụm bơm khí.

Mới đây, Toyota Việt Nam cũng triệu hồi 24 chiếc xe dòng MPV Toyota Alphard để kiểm tra và khắc phục lỗi dây đai an toàn của hàng ghế thứ 2.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin