Toyota thu hồi 1,43 triệu xe vì lỗi túi khí

(VTC News) - Các xe thuộc diện thu hồi là Prius và Lexus CT200h được sản xuất từ năm 2010-2012, nguyên nhân được xác định là do lỗi túi khí.

Hãng xe Toyota sẽ thu hồi 1,43 triệu xe do lỗi túi khí. Các xe thuộc diện thu hồi là Prius hybrid và Lexus CT200h đời 2010-2012. Theo đó, hãng sẽ thu hồi 495.000 xe ở Mỹ, 743.000 xe ở Nhật Bản, còn lại là châu Âu, Trung Quốc và các khu vực khác.

Nguyên nhân được xác định do lỗi túi khí có thể làm nứt mối hàn khiến cho túi khí rời ổ bơm. Khi đó, túi khí không được bơm căng phồng dẫn đến chấn thương nặng khi gặp tai nạn.

Toyota thu hoi 1,43 trieu xe vi loi tui khi hinh anh 1

 Bên trong một nhà máy sản xuất xe của Toyota (Ảnh minh họa)

Các túi khí bị lỗi trong các xe thuộc diện thu hồi đợt này không phải do tập đoàn Takata sản xuất. Hiện nay, Toyota chưa nhận được bất cứ thông báo nào về thương tích hay bị tử vong liên quan đến các xe thuộc diện thu hồi.

Mới đây, hồi cuối tháng 5 vừa qua, hãng Toyota đã thu hồi 1,6 triệu xe tại thị trường Mỹ do cụm bơm túi khí phía trước lái xe bị lỗi nên dễ phát nổ có thể đe dọa tính mạng người ngồi trong xe. Túi khí này do hãng Takata sản xuất. 

Năm ngoái, Toyota cũng đã thu hồi 625.000 xe Toyoa Prius do lỗi xe có thể đột ngột dừng lại. Vào thời điểm đó có 27.000 xe ở Anh và 160.000 xe trên toàn châu Âu thuộc diện thu hồi.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.